Xóa nếp nhăn khóe miệng

Share

Khi bước vào độ tuổi trung niên, các nếp nhăn xuất hiện ở khuôn mặt là điều khá phổ biến đối với các chị em phụ nữ như là: nếp nhăn vùng mắt, nếp nhăn rãnh mũi má và trong đó có cả nếp nhăn ở khóe miệng. Hiện nay, đã có rất nhiều phương pháp làm đẹp hiện đại ra đời giúp xóa đi những dấu hiệu lão hóa của khóe miệng, đem đến sự tự tin cho các chị em.

Nguyên nhân gây ra nếp nhăn khóe miệng

Quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể gây ra nếp nhăn khóe miệng.

Quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể là một trong những nguyên nhân chính, khi bạn già đi sự lão hóa bên trong cơ thể sẽ gây ra bệnh tật ảnh hưởng đến sức khỏe còn về bên ngoài da sẽ xuất hiện những nếp nhăn: nếp nhăn trên trán, mắt, mũi, má và khóe miệng,…

Các yếu tố về lối sống, như tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá mức và hút thuốc quá mức cũng có thể làm tăng khả năng phát triển các nếp nhăn quanh miệng. Hút thuốc làm tăng đáng kể cơ hội phát triển sớm các nếp nhăn quanh miệng của bạn do tăng chuyển động cơ so với người không hút thuốc.

Phương pháp xóa nếp nhăn khóe miệng

1. Không hút thuốc

Nếu bạn đang hút thuốc lá thì hãy bỏ thuốc, đã có vô số những nghiên cứu về tác hại của thuốc lá ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung và làn da nói riêng. Tiếp tục hút thuốc sẽ làm trầm trọng thêm các nếp nhăn của bạn và góp phần tạo nên những nếp nhăn mới. Ngừng hút thuốc ngay bây giờ chính là cách để cải thiện tình trạng da của bạn.

2. Bài tập giảm nếp nhăn quanh miệng

Bài tập giảm nếp nhăn quanh miệng

Tập thể dục luôn là một trong những phương pháp hiệu quả để làm giảm những vết nhăn quanh miệng của bạn. Điều duy nhất bạn cần làm đó là dành thời gian đứng trước gương và tập bài tập này trong vòng 15 phút mỗi ngày.

Hướng dẫn thực hiện bài tập cơ miệng:

• Mở miệng lớn, đưa đầu lưỡi chạm vào hai khóe ngoài của miệng, làm 5 lần.
• Mím chặt môi, phồng miệng đẩy lần lượt sang 2 bên mỗi bên 10 lần
• Cười mỉm, trở về vị trí bình thường. Lặp lại và cười nhếch miệng sang phải và trái
• Cười mỉm rộng miệng và chu môi về phía trước, lặp lại 10 lần
• Chu môi, đẩy về phía trước và xoay theo chiều kim đồng hồ quanh miệng

3. Kem trị nếp nhăn

Những thành phần được cho là có lợi để giảm các nếp nhăn khóe miệng như như retinol, axit alpha hydroxy, coenzyme Q10 hoặc kinetin,… Ngoài ra muốn sử dụng những loại kem chống những nếp nhăn sâu hơn, bạn hãy tìm đến bác sĩ chuyên khoa da liễu để được chỉ định những thành phần phù hợp với tình trạng da của bạn mà những loại kem bán ngoài thị trường không đáp ứng được.

4. Tiêm botox

Tiêm botox có khả năng làm làm đầy các rãnh nhăn khóe miệng.

Theo các bác sĩ phẫu thuật và tạo hình, tiêm botox trẻ hóa da, xóa nhăn vùng miệng bằng cơ chế nhanh chóng làm thư giãn các cơ co rút gây nhăn, nhờ đó làm mờ đi nếp nhăn. Tương tự như botox, tiêm collagen và hyaluronic acid cũng giúp cải thiện nếp nhăn. Tuy nhiên những biện pháp này chỉ có tác dụng tạm thời từ 4 -6 tháng, để duy trì kết quả sau đó bạn cần tiếp tục thực hiện liệu trình tiêm để có thể giữ được nét tươi trẻ cho khuôn mặt.

5. Laser

Công nghệ Laser sẽ giúp xóa nhăn khóe miệng bằng cách đưa những nhiệt lượng cao xuống dưới da kích thích sản xuất collagen mới và làm săn collagen già yếu nhờ đó da sẽ có độ săn chắc, đàn hồi hơn.

NẾP NHĂN DƯỚI MẮT PHẢI LÀM SAO?

Hãy để lại ý kiến của bạn !