Xóa bớt bẩm sinh ở đâu?

Share

Gần như ai trong chúng ta cũng có một vết bớt trên cơ thể hay khuôn mặt từ khi sinh ra. Chúng có thể nằm ở vị trí khó nhìn thấy nhưng cũng có thể nằm ở vị trí khiến nhiều người phải xấu hổ và thiết tự tin.

Một số vết bớt có thể cảnh báo sự nghiêm trọng về sức khỏe

Có hai loại Vết bớt chính: vết bớt mao hoặc tĩnh mạch và vết bớt sắc tố. Vết bớt mao hoặc tĩnh mạch (Vascular) do dị tật mạch máu và xuất hiện qua các mạch máu dưới da rộng hoặc quá nhiều. Các loại vết bớt Vascular:

– Bớt chấm đỏ: Các vết bớt này thường có màu đỏ hoặc hồng, nằm phía sau cổ, mí mắt, trán và thường mờ đi dần từ thời thơ ấu, mặc dù đôi khi chúng vẫn còn tồn tại ở tuổi trưởng thành nhưng rất nhạt màu. Những vết bớt này thường không gây hại và chủ nhân cũng không có nhu cầu điều trị, một số người còn xem nó là dấu hiệu may mắn của bản thân.

– U (bướu) mạch máu: có thể xảy ra trên da (bề mặt) hoặc dưới da (sâu). Các u mạch máu dưới thường được nâng lên (vùng da nhô lên) và có màu đỏ tươi vì các mạch máu gần bề mặt da, trong khi các u mạch máu dưới da có thể có màu hơi xanh do các mạch máu ở các lớp sâu hơn của da. Các bác sĩ da liễu thường điều trị u mạch máu bằng tiêm corticosteroid. Lasers cũng có thể điều trị hiệu quả.

– Bớt rượu vang: là những vết bớt màu đỏ tươi, thường xuất hiện trên mặt, cổ, tay hoặc chân. Nó có thể ở bất kỳ kích thước nào nhưng có xu hướng phát triển tương ứng với kích thước của cơ thể và có thể trở nên tối hơn, dày hơn và có kết cấu cứng, thô hơn ở tuổi trưởng thành. Vết bớt rượu vang không bao giờ tự biến mất và đôi khi dẫn đến tăng nhãn áp hoặc động kinh khi nằm trên trán, mí mắt hoặc quai hàm. Các phương pháp điều trị bằng laser cho thấy kết quả hứa hẹn cao.

– Nevus of Ota: là một dạng vết bớt màu xanh đen tương tự như bớt rượu vang. Loại bớt này thường xuất hiện sau khi sinh, mặc dù đôi khi nó phát triển trong giai đoạn dậy thì và chủ yếu xảy ra ở những người Châu Á, đặc biệt là người gốc Nhật. Giống như vết bớt rượu vang, loại vết bớt này có thể liên quan đến chứng rối loạn mắt. Theo các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện đa khoa Vancouver ở British Columbia, việc điều trị vết bớt bằng laser của Alexandrite ở Nevus of Ota có thể làm giảm màu sắc trong 90% trường hợp.

Điều trị vết bớt bẩm sinh ở đâu?

Điều trị bớt bẩm sinh tại Paragon Clinic

Điều trị bớt bẩm sinh tại Paragon Clinic

Hiện nay, tại Việt Nam đã có nhiều cơ sở điều trị vết bớt bẩm sinh bằng laser ánh sáng. Tuy nhiên, vấn đề bạn phải đối mặt đó là không phải không có nơi điều trị, mà là nơi điều trị nào là uy tín. Một số trung tâm thẩm mỹ điều trị bết bớt bẩm sinh mà bạn có thể tin tưởng như Paragon Laser Clinic, Bệnh viện quốc tế Victoria, … Trước khi bắt đầu tìm hiểu điều trị, hãy chắc rằng mình nắm được những thông tin cần thiết về thiết bị điều trị, cảm giác, cách chăm sóc vùng da điều trị, bác sĩ thực hiện trị liệu,… để không phải “tiền mất tật mang” khi trị liệu vết bớt bẩm sinh.

CÁCH TRỊ BỚT Ở TRẺ SƠ SINH

Hãy để lại ý kiến của bạn !