Vitamin E trị nám da

Share

Vitamin E là một loại vitamin tan trong chất béo với khả năng trung hòa các gốc tự do được hình thành như là kết quả của quá trình trao đổi chất khác nhau trong cơ thể. Vitamin E cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì làn da khỏe mạnh. Một số nghiên cứu, chẳng hạn như một công bố trên Tháng Tám năm 2009 ấn bản của “International Journal of Dermatology,” đã phát hiện ra rằng suvitamin E, C và A bổ sung, cùng với thuốc flavonoid, procyanidin trong 8 tuần có thể được an toàn và hiệu quả để điều trị biểu bì nám. Tuy nhiên, điều quan trọng là tuân thủ hướng dẫn trước khi sử dụng cũng như tránh lạm dụng  vitamin E mãn tính có thể làm tăng nguy cơ tử vong.

Vitamin E cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì làn da khỏe mạnh

Công thức trị nám bằng Vitamin E và mật ong sữa chua

Mặt nạ Vitamin E và sữa chua không đường

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Vài viên vitamin E
  • Mật ong
  • Sữa chua không đường

Cách thực hiện:

Trộn đều mật ong và vitamin E sau đó cho vào vài muỗng cà phê sữa chua không đường, rửa mặt sạch sau đó thoa đều hỗn hợp lên mặt, bạn có thể đắp trước mặt nạ giấy rồi thoa lên để tránh hỗn hợp bị chảy, thư giãn trong vòng 15 – 20 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

Thường xuyên đắp mặt nạ này để thấy vùng nám được cải thiện

Công thức trị nám bằng Vitamin E và trứng gà

Trị nám bằng Vitamin E và trứng gà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Vitamin E
  • 1 quả trứng gà

Cách thực hiện:

Trộn vitamin E vào lòng trắng trứng gà sau đó dùng cọ thoa lên mặt, công thức này vừa đơn giản vừa dễ thực hiện, ngoài khả năng điều trị nám mặt nạ này còn có khả năng se khít lỗ chân lông. Bạn nên sử dụng hàng ngày để có kết quả.

Vitamin E và quả bơ

Mặt nạ Vitamin E và quả bơ bổ sung độ ẩm cho làn da

Sự kết hợp giữa Vitamin E và trái bơ mang lại hỗn hợp mặt nạ giàu chất dưỡng ẩm đem lại sư cải thiện sắc tố vừa đem lại sự mềm mại cho làn da.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Vài viên vitamin E
  • 1/4 quả bơ

Cách thực hiện:

Tán mịn quả bơ và cho Vitamin E vào, bạn chú ý cho lượng vừa đủ để tránh hỗn hợp quá nhờn, rửa sạch mặt sau đó thoa và massage đều hỗn hợp lên mặt, thư giãn trong vòng 20 phút rồi sau đó rửa lại. Thoa kem dưỡng ẩm

Thực hiên mỗi ngày để da dần sáng hơn.

Lưu ý khi trị nám bằng Vitamin E

Vitamin E chỉ thích hợp điều trị khi tình trạng nám vừa xuất hiện, nếu nám là loại nám mảng, nám di truyền, nám sâu… phương pháp này có thể không phù hợp.

Nếu bạn sử dụng Vitamin E uống để điều trị nám cần được sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa da liễu để liệu trình đạt được kết quả.

Vitamin E không thích hợp với loại da nhờn.

BỊ NÁM DA NÊN UỐNG THUỐC GÌ?

 

Hãy để lại ý kiến của bạn !