Vitamin C cho da nhạy cảm

Share

Vitamin C là một chất chống oxy hoá thiết yếu và quan trọng mà bạn nên kết hợp với thói quen chăm sóc da của bạn. Vitamin C là một chất quan trọng mà cơ thể không thể tự tổng hợp được. Vitamin C thường được bổ sung dưới dạng thực phẩm hằng ngày hoặc các sản phẩm dưỡng da thoa bên ngoài. Đặc biệt là đối với da nhạy cảm, vitamin C lại càng cần thiết cho sức đề kháng của làn da và cơ thể.

Lợi ích chính của vitamin C:

• Chống oxy hoá

• Tăng Collagen

• Giảm sắc tố

Vitamin C có nhiều trong các loại trái cây

Những loại trái cây chứa nhiều Vitamin C

Vitamin C thực hiện nhiều chức năng trong cơ thể. Quan trọng nhất là Vitamin C có khả năng xây dựng và tăng cường các mô liên kết như collagen và các mô mạch như thành mạch máu. Thiếu Vitamin C làm cho các mô liên kết yếu đi, làm chậm quá trình lành vết thương và làm tăng quá trình lão hóa. Có thể bạn đã nghe nói về bệnh sco-bút (bệnh ở máu do thiếu vitamin trong khẩu phần ăn hàng ngày), một bệnh mà từ lâu đã ảnh hưởng đến thủy thủ, những người không tiếp cận được trái cây tươi trong những chuyến thám hiểm thuyền buồm dài. Vitamin C cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất của axit folic và một số hooc môn.

Vitamin C trong chăm sóc da nhạy cảm

Trong chăm sóc da nhạy cảm, Vitamin C là một chất chống oxy hoá hiệu quả ở các gốc tự do. Da sẽ bị tổn thương ít hơn khi sử dụng Vitamin C trên da trước và sau khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Vitamic có lợi cho da nhạy cảm

Vitamin C có lợi cho da nhạy cảm

Vitamin C cũng làm tăng mức độ collagen vì nó là chất dinh dưỡng cần thiết cho sự sản xuất collagen. Collagen đòi hỏi phải có Vitamin C và sắt để tạo thành các sợi protein khỏe mạnh. Trong trường hợp không có Vitamin C, collagen tạo thành những sợi bất thường. Điều này dẫn đến tổn thương da, da mỏng manh và các mạch máu. Việc bổ sung vitamin trong trường hợp này giúp da nhạy cảm có sức đề kháng cao hơn, dày hơn và ít bị tổn thương bởi những tác động của môi trường xung quanh hơn.

Vitamin C cũng ức chế sự hình thành melanin (nó là một chất ức chế tyrosinase). Melanin là sắc tố da định hình nên màu tóc, da và mắt con người. Và lượng melanin dư thừa dẫn đến tăng sắc tố, xảy ra tình trạng nám, tàn nhang. Vitamin giúp làm sáng da và ngăn ngừa sự tạo thành sắc tố da melanin khiến da sạm màu.

Vitamin C hỗ trợ làm sáng da

Vitamin C hỗ trợ làm sáng da

Một lợi ích khác của Vitamin C là vai trò bổ sung Vitamin E. Đó là một người bạn thiết yếu của Vitamin E. Vitamin E có thể trung hòa chỉ một gốc tự do tại một thời điểm. Nó trở nên không hoạt động sau khi vô hiệu hóa một gốc tự do duy nhất. Vitamin C có khả năng tái tạo Vitamin E, bằng cách biến đổi Vitamin E không hoạt động trở lại thành một dạng chất chống oxy hoá hoạt động. Đó là lý do tại sao cả hai Vitamin C và Vitamin E đều có trong một sản phẩm chăm sóc da.

Vitamin C cũng là một loại tẩy tế bào chết nhẹ và tự nhiên làm sạch các lỗ chân lông. Vì vậy, trong khi nó không phải là tẩy tế bào chết như AHA, nó làm cho da mượt mà và rạng rỡ hơn.

Hãy để lại ý kiến của bạn !