Trị tàn nhang bằng lá trầu không

Share

Phương pháp trị tàn nhang bằng trầu không ngay từ xa xưa đã được các bà, các cụ sử dụng rất hiệu quả nhưng ngày nay do có rất nhiều phương pháp hiện đại khác mà công dụng của lá trầu không đã bị lãng quên. Một số gợi ý trị tàn nhang bằng lá trầu không dưới đây sẽ giúp cải thiện vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Trong lá trầu không chứa rất nhiều nước, chất xơ, protein và rất nhiều những khoáng chất khác có khả năng ức chế và đẩy lùi melanin gây ra tàn nhang.

Chuẩn bị một ít lá trầu tươi và rửa sạch với nước muối loãng

Bỏ lá vào nồi và đun sôi trong vòng 30 phút rồi vặn lửa nhỏ đun tới khi thu được hỗn hợp nhuyễn, bạn để nguội và tán cho đến khi sệt theo ý muốn.

Đổ hỗn hợp vừa rồi vào bình thủy tinh sạch và để trong tủ lạnh. Mỗi lần sử dụng, lấy 1 thìa đủ để thoa lên mặt khoảng 15 phút rồi rửa sạch với nước. Thực hiện 2-3 lần mỗi tuần để có kết quả tốt nhất.

Nước lá trầu không

Ép lá trầu không và lấy nước sau đó dùng bông mềm thấm và thoa lên mặt.

Bạn chuẩn bị lá trầu không và ép lấy nước, thoa lượng nước thành nhiều lớp trên mặt ở vùng bị ảnh hưởng, sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Thực hiện hàng ngày và theo dõi sự cải thiện của làn da.

Lá trầu không và muối

Với cách này, bạn chuẩn bị vài lí trầu không, 1 ít muối biển và một ít nước

Lá trầu rửa sạch và giã lấy nước sau đó trộn thêm muối rồi sử dụng tăm bông để chấm lên những vết tàn nhang, để yên trong vòng 15 phút rồi rửa mặt lại bằng nước ấm. áp dụng cách này 2 lần/ tuần để thấy kết quả.

Dùng bã trầu

Ngoài việc sử dụng nước trầu, bạn còn có thể dùng bã trầu để điều trị tàn nhang tàn nhang

Ngoài việc sử dụng nước trầu, bạn còn có thể dùng bã trầu để điều trị tàn nhang tàn nhang. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ lấy giã lá trầu và đắp lên vùng bị tàn nhang đều đặn hàng ngày.

Lưu ý khi điều trị tàn nhang bằng trầu không

  • Bạn chỉ thoa mặt nạ trầu không lên vùng da bị tàn nhang, tránh ảnh hưởng đến những vùng da lân cận
  • Bảo vệ làn da của bạn trước khi ra ngoài bằng cách sử dụng kem chống nắng để tránh da bị thâm sạm.
  • Kết hợp chế độ ăn uống hợp lý và thực hiện lối sống lành mạnh, nghỉ ngơi làm việc hợp lý. Luôn giữ tinh thần vui vẻ, thoải mái, tránh stress, mất ngủ và căng thẳng.

Cách trị tàn nhang bằng lá trầu không chỉ hiệu quả đối với những vết nám nhẹ. Trường hợp mức độ nám đậm, dày thì cần có biện pháp kết hợp điều trị bên trong và bên ngoài để đạt kết quả như mong muốn.

CÁCH TRỊ TÀN NHANG BẰNG NGHỆ TƯƠI

Hãy để lại ý kiến của bạn !