Trị tàn nhang bằng dầu dừa

Share

Trong dầu dừa có chứa nhiều Vitamin E, một chất chống oxy hóa có lợi cho da và giúp cải thiện những vấn đề liên quan đến tình trạng tăng sắc tố,trong số đó có tàn nhang.

Tàn nhang là gì?

Hình ảnh tàn nhang.

Tàn nhang là thuật ngữ y học dung để miêu tả các chấm màu nâu, phẳng và tròn xuất hiện trên da mặt. Tàn nhang là một dạng bệnh lí của da và hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe tuy nhiên lại gây mất thẩm mỹ và làm nhiều người cảm thấy mất tự tin khi chúng  xuất hiện nhiều trên mặt.

Khắc phục tàn nhang bằng dầu dừa

Dầu dừa giúp cải thiện những vấn đề về da.

Có rất nhiều những nghiên cứu khoa học báo cáo về những lợi ích của dầu dừa đối với cải thiện những vấn đề về da trong đó có làm dịu da,mịn da, đều màu da, cung cấp độ ẩm và giảm thiểu sự xuất hiện của hắc sắc tố – một trong những thủ phạm gây nên tàn nhang.

  1. Dầu dừa và sữa chua

Hỗn hợp dầu dừa và sữa chua.

Pha chế hỗn hợp mặt nạ gồm 2 thìa sữa chua và 1 thìa tinh chất dầu dừa. Như cách trên, sau khi đã rửa mặt sạch và lau khô, bạn tiến hànhs dùng tăm bông chấm lên khu vực bị tàn nhang. Thoa đều hỗn hợp nhẹ nhàng và thư giãn trong khoảng 10 phút rồi rửa lại bằng nước ấm.

  1. Dầu dừa và mật ong

Bạn lấy mật ong và dầu dừa trộn chung với nhau theo tỉ lệ 1:1, đến khi hỗn hợp đồng nhất thì rửa mặt sạch và thoa hỗn hợp lên vùng bị tàn nhang. Để yên trên da khoảng 30 phút rồi làm sạch lại da mặt bằng nước ấm. Thực hiện 3-4 lần/ tuần cho đến khi thấy làn da được cải thiện

Một số lưu ý khi sử dụng dầu dừa trị tàn nhang

Tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu nếu thấy tình trạng tàn nhang trở nên bất thường. Không nên sử dụng dầu dừa trực tiếp nếu da bạn dễ kích ứng, loại dầu dừa được khuyên sử dụng là loại đã được qua xử lí và đã được loại bỏ tạp chất.

Trong dầu dừa có những chất làm ẩm có thể gây kích ứng da, vì thế trước khi sử dụng để thoa trực tiếp lên mặt, bạn nên thử một ít ra tay và theo dõi những phản ứng, làm điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi tình trạng dị ứng, kích ứng với dầu dừa.

Hãy để lại ý kiến của bạn !