Trị nám da bằng lá trầu không

Share

Lá trầu không là gì?

Lá trầu không là một loại lá thuộc họ lá nho, như là lá hạt tiêu hay lá nho xanh. Lá trầu không mọc nhiều ở các nước Châu Á và các nước nhiệt đới. Về văn hóa, lá trầu không ở Việt Nam nằm trong nghi thức cưới hỏi trang trọng; ở Ấn Độ, một nắm lá trầu không đại diện cho sự tôn trọng và chúc phúc một khởi đầu tốt đẹp.

Lá trầu không quen thuộc ở nhiều nước Châu Á

Lá trầu không quen thuộc ở nhiều nước Châu Á

Lá trầu không chứa khoảng 85,4% nước, 2,3% muối khoáng, 3,1% protein, 2,3% chất xơ, 6,1% carbonhydrate và nhiều loại khoáng chất có lợi như kẽm, canxi có tác dụng ức chế sản sinh melanin – sắc tố da gây nên tình trạng nám da mặt ở hầu hết phụ nữ. Ngoài ra lá trầu không còn chứa Phenol, giúp khử trùng tốt và các dưỡng chất thiết yếu khác giúp da sáng mịn, hồng hào.

Điều trị nám da mặt bằng lá trầu không như thế nào?

Điều trị nám da mặt bằng lá trầu không là một trong những phương pháp điều trị và ức chế nám da mặt hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất. Trong bài viết này, Blog Điều Trị Da xin chia sẻ hai cách trị nám da bằng lá trầu không tự nhiên tiết kiệm thời gian và chi phí.

1. Xông hơi trực tiếp bằng lá trầu không

Làm đẹp bằng lá trầu không

Làm đẹp bằng lá trầu không

– Rửa một nắm lá trầu không khoảng từ 4 – 5 lá bằng nước sạch rồi để ráo. Bạn có thể thêm một chút muối vào nước rửa để đảm bảo lá được sạch hơn khi dùng.

– Cho nắm lá trầu không đã được rửa sạch vào nồi nước đun sôi khoảng 30’ rồi tắt bếp.

– Để nồi nước lá trầu không vẫn còn nóng ở dưới mặt, cách mặt khoảng 1 gang tay rưỡi. Dùng một cái khăn bông lớn trùm phủ đầu, đảm bảo cho da hấp thụ hơi nước khoảng 5 – 10’.

– Sau đó dùng khăn mặt riêng thấm nhẹ nước trên mặt rồi để khô tự nhiên.

Bạn có thể sử dụng phương pháp này 2 lần 1 tuần để đạt hiệu quả tối ưu nhất.

2. Đắp mặt nạ lá trầu không

Mặt nạ trầu không trị nám da mặt hiệu quả

Mặt nạ trầu không trị nám da mặt hiệu quả

– Rửa một nắm lá trầu không khoảng từ 10 – 20 lá bằng nước sạch rồi để ráo. Bạn có thể thêm một chút muối vào nước rửa để đảm bảo lá được sạch hơn khi dùng.

– Cho lá trầu sạch vào nồi, đổ ngập nước khoảng 1 đến 1 đốt ngón tay rưỡi rồi đun sôi khoảng 30’.

– Cho lá trầu đã được đun sôi vào máy xay xay nhuyễn với một ít nước luộc lá vừa rồi.

– Bỏ hỗn hợp xay nhuyễn lá trầu vào nồi nước đun lá vừa rồi, đun lửa nhỏ cho tới khi nào hỗn hợp keo lại.

– Để nguội, bỏ vào tủ lạnh. Mỗi lần sử dụng dùng 1 muỗng nhỏ lấy một lượng vừa đủ thoa lên mặt, để hỗn hợp nguội khô tự nhiên trong khoảng 10 – 15’ rồi rửa lại bằng nước sạch. Thấm khô nước trên da mặt bằng khăn riêng và để khô tự nhiên.

Bạn có thể sử dụng mặt nạ lá trầu không mỗi tuần 1 lần để chăm sóc và điều trị nám da mặt.

Đối với điêu trị nám da mặt, bạn nên tuân thủ một số nguyên tắc điều trị sau để làn da được cải thiện hiệu quả và duy trì vẻ đẹp dài lâu:

– Rửa mặt sạch 2 lần mỗi ngày.

– Thoa kem chống nắng mỗi khi đi ra ngoài trời, cho dù là trời âm u hoặc ít nắng.

– Thoa dưỡng ẩm dưỡng da mỗi ngày vào buổi tối. Tùy theo tình trạng da của bạn thuộc tuýp da thường, da khô hay khô nhiều mà bạn có thể điều chỉnh thoa kem dưỡng ẩm 2 đến 3 lần mỗi ngày.

 

Hãy để lại ý kiến của bạn !