Trẻ hóa môi là gì?

Share

Tất cả chúng ta đều sinh ra với đôi môi có hình dáng và kích thước khác nhau. Một số người không được sự phát triển đầy đủ của đôi môi và một số người khác lại trở nên thiếu hụt mô mềm của môi theo thời gian. Tuy nhiên, yếu tố lão hóa cũng khiến cho đôi môi hoàn hảo trở nên bất cân sức và thiếu sức sống. Một đôi môi thiếu sức sống thường được miêu tả như nhiều nếp nhăn, thiếu căng mỏng, xám xịt, dễ bong tróc và màu sắc không đồng đều.

Một số nguyên nhân dẫn đến đôi môi già cỗi thiếu sức sống như:

– Ánh nắng mặt trời

– Thiếu chăm sóc bằng dưỡng chất khi còn trẻ

– Thiếu hụt collagen và mô mỡ do lão hóa

– Hút thuốc

– Lão hóa

Làm gì để cải thiện đôi môi già cỗi lão hóa?

Một người đang lão hóa thì dấu hiệu dễ dàng nhận thấy nhất đó là đôi môi của họ mỏng dần và trở nên thiếu sức sống theo thời gian. Một chế độ ăn uống thiếu lành mạnh kèm theo rượu và thuốc lá cũng khiến cho đôi môi trở nên xuống cấp hẳn so với khi bạn còn trẻ. Nicotine trong thuốc lá là một trong những nguyên nhân hàng đầu phá hủy một đôi môi căng mọng hồng hào tràn đầy sức sống.

Các xu hướng, phương pháp trẻ hóa môi

Phong trào môi mỉm cười cũng là một trong những xu hướng làm đẹp đôi môi. Các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ sẽ tiểu phẩu hai bên mép đôi môi của bạn và khâu chúng lại, tạo thành một đường rãnh đánh lừa đối phương khi bạn nói chuyện, đối phương sẽ thấy như bạn vừa nói vừa cười. Phương pháp này dựa trên đôi môi của những người bẩm sinh đã sở hữu môi cười. Tuy nhiên nếu như quá tham lam và lạm dụng, kết quả tiểu phẫu có thể khiến cho bạn thiếu tự nhiên hoặc gây khó khăn trong việc ăn uống.

Bơm chất làm đầy Filler

Bơm chất làm đầy Filler

Bơm các chất làm đầy cũng là một phương pháp trẻ hóa môi được nhiều người biết tới và tin dùng. Mặc dù phương pháp này đang dần bị thay thế bởi nhiều hậu quả mà nó mang đến như làm đơ gương mặt hay đôi môi sưng phù quá mức. Tuy nhiên, ở nhiều nước Châu Âu, tiêm filler, tiêm collagen hay HA vào để môi được căng mọng vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu bởi thời gian tiến hành nhanh và đơn giản. Các bác sĩ thẩm mỹ cũng có thể linh hoạt định hình lại đôi môi của bạn bằng việc tiêm vào chúng.

Laser là một lựa chọn an toàn và lâu dài, độ tự nhiên cao với chi phí hợp lý đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều tín đồ làm đẹp muốn cải thiện đôi môi của mình. Laser xung ngắn sử dụng nhiều bước sóng linh hoạt sẽ kích thích các collagen bên dưới môi hình thành, đào thải những collagen đã già và gia cố các sợi elastin để môi căng mọng dần. Laser cũng phá những tế bào sắc tố sẫm màu khiến cho đôi môi trở nên thâm sạm hồng hào trở lại.

Hãy để lại ý kiến của bạn !
banner-blogdieutrida