Trẻ hóa da bằng tế bào gốc

Share

Nhũng tiến bộ trong khoa học thẩm mỹ và y học gần đây đã nghiên cứu phương pháp làm đẹp mới thay thế cho phẫu thuật thẩm mỹ đó chính là trẻ hóa da bằng tế bào gốc.

Tế bào gốc là gì?

Để hiểu lí do tại sao tế bào gốc là được ứng dụng để trẻ hóa da trong thẩm mỹ, điều đầu tiên cần phải hiểu tế bào gốc và chức năng của chúng là gì.

Trong cơ thể người có hàng tỉ tỉ những tế bào sống và hoạt động để giúp duy trì hoạt động và những chức năng như suy nghĩ, kiểm soát hành vi, cảm xúc,….gọi là tế bào gốc, chức năng của tế bào gốc là có thể phân tách và tạo ra những tế bào khác trong cơ thể.

Tế bào gốc là “nhà cung cấp” cho những tế bào mới, thay thế những tế bào khác nhằm duy trì sự sống của con người.

Phương pháp trẻ hóa da bằng tế bào gốc

Phương pháp trẻ hóa da bằng tế bào gốc không phẫu thuật kích thích cơ thể sản sinh nhiều collagen hơn giúp cơ thể trẻ trung, làn da khỏe mạnh và đàn hồi. Trong quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ y khoa lấy từ 19 – 20 ml  máu của bạn, sau đó trích xuất ly tâm với tốc độ lớn, tách huyết tương ra khỏi những thành phần khác trong máu, tùy theo tình trạng mà mức độ lão hóa của da bác sĩ sẽ đưa những tế bào gốc này vào vùng cần điều trị, giúp cải thiện những vấn đề lão hóa cũng như những tổn thương do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Trẻ hóa da bằng tế bào gốc có an toàn không?

Công nghệ trẻ hóa da này chỉ an toàn khi được thực hiện bởi một bác sĩ chuyên khoa có nhiều năm kinh nghiệm trong phẫu thuật thẫm mỹ, dụng cụ y tế và trang thiết bị thực hiện phải vô trùng để tránh lây nhiễm chéo trong y khoa, bảo đảm quá trình trẻ hóa da an toàn.

Hãy để lại ý kiến của bạn !