Tiêm filler trị sẹo lõm

Share

Nếu bạn đã tốn rất nhiều thời gian và chi phí để điều trị sẹo lõm nhưng kết quả không khả qua, bạn có thể tìm đến giải pháp tiêm filler, vì đây là một phương pháp an toàn và hiệu quả cho những vết sẹo lõm.

Nguyên nhân hình thành sẹo lõm

Có nhiễu nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này, phổ biến nhất là do mụn.

Các tế bào da được hình thành từ collagen đảm bảo da luôn đàn hổi và săn chắc, sửa chữa và phục hồi những dấu hiệu hư tổn, sẹo lõm sau mụn. Sẹo rỗ hình thành do tổ chức nguyên bào sợi sâu trong nang lông ở lớp trung bì bị tổn thương, đứt gãy, không sản xuất các protein collagen và eslantin, từ đó làm mất khả năng tự lấp đầy vết thương tự nhiên. Có nhiễu nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này, phổ biến nhất là do mụn.

Các chất filler hoạt động thế nào để lấp đầy sẹo lõm?

Filler (hay còn gọi là chất làm đầy) sẽ được tiêm trực tiếp vào những vết sẹo lõm để lấp đầy .

Filler (hay còn gọi là chất làm đầy) sẽ được tiêm trực tiếp vào những vết sẹo lõm để lấp đầy chúng, quá trình này không mất thời gian, không phải phẫu thuật và hiệu quả là tức thì.

Loại filler nào là phù hợp?

Tùy theo tình trạng sẹo mà lựa chọn chất làm đầy khác nhau

Có rất nhiều các loại chất làm đầy khác nhau trên thị trường hiện nay, tùy theo tình trạng sẹo mà lựa chọn chất làm đầy khác nhau, những loại filler phổ biến và an toàn trên thị trường hiện nay: Juvederm, Restylane,…. Để đảm bảo quá trình làm đẹp an toàn và hiệu quả, bạn nên trao đổi với bác sĩ trực tiếp thực hiện về loại filler mà bạn chọn, đồng thời tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ của loại chất làm đầy mà bạn sắp đưa vào cơ thể.

Sau khi tiêm, các chất làm đầy sẽ hoạt động để làm đầy sẹo lõm dưới da ngay lập tức, vì thế bạn có thể nhận ra hiệu quả mà không cần phải chờ đợi, ngoài ra sản phẩm còn kích thích sự tăng sinh collagen và elastin dưới da để duy trì hiệu quả trong vòng vài tháng đến 1 năm.

Tiêm filler có kết hợp với laser được không?

Kết hợp điều trị sẹo lõm bằng laser giúp tối ưu hóa kết quả điều trị.

Nếu bạn muốn hiệu quả tối ưu trong điều trị sẹo lõm, bạn có thể cân nhắc kết hợp cũng laser để tái tạo da. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa laser và filler để làm tăng kết quả làm đầy sẹo, chất làm đầy sẽ được tiêm dưới da còn tia laser hoạt động trên bề mặt, việc tác động đồng đều này giúp tăng cường kích thích collagen hoạt động tốt hơn, biện pháp này có tác dụng kể cả với những vết sẹo sâu, cứng đầu.

Rủi ro khi tiêm filler điều trị sẹo lõm

Theo các nghiên cứu lâm sàng, các chất làm đầy hiện nay đã dược FDA (cục thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ) chứng nhận là an toàn và được bộ Y tế Việt Nam cấp phép lưu hành. Tuy nhiên, sau khi tiêm bạn vẫn có thể gặp những phản ứng phụ như: sưng, đỏ, bầm tím,.. và sẽ tự biến mất sau vài ngày. Liên hệ với bác sĩ trực tiếp điều trị của bạn nếu nhận thấy có những dấu hiệu bất thường tại vị trí tiêm thuốc.

Nhược điểm của tiêm filler điều trị sẹo

Trong những năm qua, filler không những được dùng để điều trị khắc phục những vấn đề về lão hóa da, chỉnh sửa những đường nét trên khuôn mặt mà còn được sử dụng để điều trị sẹo lõm hiệu quả. Tuy nhiên, một số nhược điểm của loại bỏ vết sẹo mụn trứng cá là chi phí cao cho mỗi khu vực điều trị. Ngoài ra, kết quả không phải là vĩnh viễn vì chúng chỉ kéo dài trong 6 tháng đến một năm, muốn duy trì vẻ đẹp lâu dài bạn phải tiếp tục tiêm.

TIÊM FILLER CÓ TÁC DỤNG PHỤ KHÔNG?

Hãy để lại ý kiến của bạn !