Tiêm filler nâng mũi có hại không?

Share

Đối với một số người, kích thước hoặc một số khiếm khuyết của mũi làm họ cảm thấy tự ti, không hài lòng. Nhiều người đã tìm đến phương pháp tiêm filler nâng mũi để cải thiện điều đó. Tiêm filler đã được được FDA chứng nhận an toàn và bộ y tế Việt Nam cấp phép lưu hành và sử dụng. Tiêm filler nâng mũi hoàn toàn không ảnh hưởng gây hại đến sức khỏe nếu thực hiện ở những cơ sở thẩm mỹ uy tín và sử dụng filler chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng.

Tiêm filler để nâng mũi là gì?

Tiêm Filler giúp mũi đầy hơn, cao hơn cũng như có hình dáng như mong muốn.

Filler là một loại chất được làm từ Axit hyaluronic – một chất tương tự trong cơ thể chúng ta, được tiêm trực tiếp vào những vùng có khiếm khuyết để làm đầy bề mặt các mô xung quanh giúp mũi đầy hơn, cao hơn cũng như có hình dáng như mong muốn.

Đối tượng thích hợp tiêm filler nâng mũi:

  • Người có chiếc mũi to, thô, hếch, lệch, mong muốn có dáng mũi thon gọn, hài hòa hơn.
  • Người có sóng mũi thấp, “tẹt”, mong muốn có mũi cao hơn.
  • Những người mong muốn có mũi đẹp nhưng ngại can thiệp dao kéo, phẫu thuật thẩm mỹ

Tiêm filler nâng mũi có hại không?

Theo nghiên cứu thống kê Chỉ có 1 trong 20.000 phương pháp điều trị dẫn đến phản ứng dị ứng

Theo nghiên cứu thống kê Chỉ có 1 trong 20.000 phương pháp điều trị dẫn đến phản ứng dị ứng, vì thế sử dụng filler để tiêm nâng mũi là an toàn, điều này chỉ bảo đảm khi bạn được tiêm filler chất lượng, ở những nơi uy tín và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Những phản ứng phụ có thể xảy ra khi tiêm filler:

  • Đỏ (thường biến mất sau vài ngày)
  • Sưng và thâm tím đôi khi xảy ra – điều này dần dần giảm theo thời gian
  • Hình dạng không đều hoặc bất đối xứng hoặc kết quả không đạt yêu cầu
  • Nhiễm trùng, hoại tử ( xảy ra khi người phụ trách tiêm không có kinh nghiệm hoặc cơ sở thực hiện không đủ tiêu chuẩn; tiêm quá liều)

Cẩn trọng tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện tiêm Filler nâng mũi.

Nếu tiêm Filler được thực hiện bởi một người không có kinh nghiệm, chất được tiêm không biết chính xác là chất gì  thì rất nguy hiểm. Vùng tiêm sẽ bị nhiễm trùng gây hoại tử da, thậm chí là mù mắt. Trong những năm gây đây, đánh trúng tâm lí nhiều chị em ham rẻ mà những trung tâm thẩm mỹ đã quảng cáo rầm rộ về tiêm Filler nhưng khi thực hiện lại lừa dối khách hàng và sử dụng những chất không rõ nguồn gốc, thậm chí là tiêm silicon lỏng đã bị cấm từ lâu gây biến chứng nặng nề. vì thế, các chị em hãy cẩn trọng tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện tiêm Filler để nâng mũi, tránh những hậu quả đáng tiếc.

Phải làm sao nếu bạn cảm thấy bất thường?

Ngoài sưng, đỏ tấy,… nếu bạn phát hiện có bất kỳ vấn đề nào bất thường hãy tìm đến nơi bạn điều trị và trao đổi với bác sĩ về tình trạng bạn gặp phải. nếu không thể, bạn có thể tìm đến những cơ sở y tế gần nhất để được giúp đỡ.

TIÊM FILLER NÂNG MŨI GIÁ BAO NHIÊU?

Hãy để lại ý kiến của bạn !