Tiêm filler có tác dụng phụ không?

Share

Tiêm filler (hay thường gọi là chất làm đầy) như axit hyaluronic hoặc collagen là một thủ thuật thẩm mỹ được sử dụng để làm giảm những nếp nhăn, căng da mặt, nâng mũi, tạo hình môi trái tim,… bằng cách tiêm tại nơi điều trị mà khách hàng mong muốn. Nếu bạn đã lựa chọn filler để điều chỉnh những đường nét trên mặt của mình, bạn nên tìm hiểu những tác dụng phụ tiềm ẩn của phương pháp làm đẹp này.

Phản ứng tại chỗ tiêm

Điều trị tại chỗ bằng cách tiêm các chất làm đầy có thể dẫn đến da phản ứng, đây là điều hoàn toàn bình thường của cơ thể khi nhận thấy có những chất lạ vào người.

Triệu chứng đỏ và sưng tại chỗ tiêm là bình thường và thường sẽ giảm sau vài ngày, bạn có thể giảm thiểu tình trạng này bằng cách chườm đá lạnh, da sẽ đỡ kích ứng hơn.

Chảy máu hoặc bầm tím

Việc xuất huyết hoặc bầm tím là điều có thể xảy ra như là một tác dụng phụ của tiêm filler, chảy máu nhẹ là điều hoàn toàn bình thường bạn không nên quá lo lắng tuy nhiên chảy máu dai dẳng hoặc nghiêm trọng bạn nên liên lạc ngay với bác sĩ trực tiếp điều trị.

Thay đổi màu da

Thêm một tác dụng phụ của tiêm filler nữa là sự thay đổi tăng hoặc giảm màu bất thường.

Thêm một tác dụng phụ của tiêm filler nữa là sự thay đổi tăng hoặc giảm màu bất thường, giải thích về điều này các chuyện gia của cục quản lí thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho rằng hiện tượng này thường là tạm thời và chỉ xuất hiện trên một số người. Bệnh nhân lo ngại về sự sự đổi màu da không bình thường sau khi điều trị bổ sung viên da nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ để đánh giá và chăm sóc thêm.

Nhiễm trùng

Việc tiêm các chất làm đầy làm tăng nguy cơ bệnh nhân bị nhiễm trùng da ở vị trí tiêm.

Việc tiêm các chất làm đầy làm tăng nguy cơ bệnh nhân bị nhiễm trùng da ở vị trí tiêm, khi đó da bị nhiễm bệnh có thể trở nên sưng và ngứa hoặc có thể phát triển bệnh loét da hoặc tổn thương. Với những trường hợp này, bệnh nhân sẽ được kê toa thuốc để giải quyết các triệu chứng nhiễm trùng, tìm đến bác sĩ để trao đổi về vấn đề đang gặp phải để được giúp đỡ.

Lưu ý khi tiêm filler để hạn chế những tác dụng phụ

Nhằm hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra khi tiêm filler, bạn nên chú ý một số điểm dưới đây để đạt được hiệu quả thẩm mỹ:

Đảm bảo bạn hiểu được  thủ thuật sẽ được thực hiện trên khuôn mặt của bạn, bao gồm cả những lợi ích và rủi ro, để đạt được một kỳ vọng thực tế có thể đạt được sau khi hoàn thành.

Tìm hiểu rõ chất filler mình tiêm là loại nào, có nhãn mác xuất xứ hay không, Chắc chắn rằng bác sĩ chỉ sử dụng những sản phẩm chính hãng, được FDA chứng nhận an toàn và bộ Y tế Việt Nam cấp phép lưu hành.

Không được thực hiện tiêm filler ở những cơ sở không được cấp phép hoạt động hoặc tiêm tại nhà, quá trình này chỉ được thực hiện tại bệnh viện, trung tâm thẩm mỹ đã được chứng nhận và có được cho phép hoạt động.

Trao đổi với bác sĩ trực tiếp thực hiện nếu bạn chưa cảm thấy hài lòng và không thoải mái khi tiêm.

Làm theo tất cả các hướng dẫn sau khi điều trị do bác sĩ đưa ra để phục hồi nhanh hơn.

Không dùng thuốc lá hoặc các chất bị kiểm soát ngay sau khi làm thủ tục và hạn chế trang điểm vì điều này có thể là tác nhân gây kích ứng da.

Những ngày đầu tiên Filler chưa cố định, vì vậy nên tránh như va đập mạnh, thậm chí là đeo kính liên tục (nếu tiêm mũi).

TIÊM FILLER MŨI CÓ HẠI KHÔNG?

Hãy để lại ý kiến của bạn !