Tiêm filler bao lâu hết sưng?

Share

Trong những năm gần đây, tiêm filler ngày càng trở nên phổ biến bởi vì nó cung cấp cải thiện thẩm mỹ và trẻ hóa trước đây chỉ có thể đạt được với giải phẫu, nhưng với chi phí thấp hơn và không mất thời gian phục hồi. Hiểu được các đặc điểm, khả năng, kỹ thuật chích, rủi ro và hạn chế của chất bổ sung có sẵn là điều cần thiết cho người tiêm chích để giảm nguy cơ biến chứng, cải thiện kết cục của bệnh nhân và chăm sóc cho bệnh nhân có các phản ứng bất lợi.

Chuẩn bị trước khi tiêm filler

Tư vấn thật kĩ trước khi tiêm filler.

Bạn cần có cuộc tư vấn với một bác sĩ hoặc chuyên gia y tế có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm nhất định trong tiêm chất làm đầy filler. Chắc chắn rằng bạn đã chọn đúng bác sĩ điều trị và chất filler phù hợp. Ngoài ra, cần thảo luận về hiệu quả đạt được sau khi tiêm cũng như một số rủi ro nhất định có thể gặp phải để đảm bảo quá trình làm đẹp được an toàn.

Bác sĩ của bạn có thể tiêm một mẫu các thành phần vào cơ thể của bạn để đảm bảo rằng bạn không có phản ứng bất lợi. Một tuần trước khi thực hiện, bạn nên sử dụng tránh rượu hoặc những chất kích thích, uống rượu có thể sẽ làm bạn cảm thấy đau đớn hơn khi tiêm hoặc nguy cơ chảy máu nặng.

Có những phản ứng phụ nào không?

Có một số tác dụng phụ nhất định khi tiêm.

Đối với bất kì thủ thật thẩm mỹ nào cũng sẽ có những rủi ro y tế nhất định, filler cũng nằm trong số đó. ở vùng được tiêm sẽ bị sưng tấy hoặc bầm tím trong vài giờ đến vì ngày. Ở một số trường hợp khác, còn có nguy cơ nhiễm trùng nếu bạn thực hiện tiêm ở những cơ sở không rõ ràng, chất filler không chính hãng, vì thế, lựa chọn cơ sở thực hiện filler là điều cốt lõi để hạn chế rủi ro ở mức thấp nhất.

Tiêm filler bao lâu hết sưng?

Tùy theo cơ địa và tình trạng da mà sưng bầm, tấy đỏ sẽ kéo dài vài tiếng hoặc vài ngày.

Tùy theo cơ địa và tình trạng da mà sưng bầm, tấy đỏ sẽ kéo dài vài tiếng hoặc vài ngày, đây là phản ứng hoàn toàn bình thường khi cơ thể nhận những chất lạ nên không cần phải lo lắng. Nếu thời gian sưng lâu hơn, bạn hãy quay lại cơ sở thực hiện để nhận được lời khuyên của bác sĩ về tình trạng mình gặp phải.

Làm sao để giảm sưng sau khi tiêm filler?

Tiêm filler là giải pháp làm đẹp lý tưởng với những ai sợ đau, ngại động chạm “dao kéo”. Tuy nhiên, đối với một số trường hợp sau khi tiêm filler bị sưng, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

  • Chườm đá lạnh trong 1-2 ngày đầu sẽ giúp giảm sưng nhanh.
  • Không sờ nắn, tác động lên vùng tiêm filler.
  • Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng và nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao.
  • Không tắm hơi trong 1 tuần đầu tiên.
  • Không massage, nằm sấp… trong tuần đầu tiên.

Thời gian duy trì tiêm filler

Tùy theo khu vực mà bạn tiêm và loại chất làm đầy mà bạn chọn, bạn có thể mong đợi tiêm filler có kết quả kéo dài từ 6 tháng và tối đa là 2 năm. Hiệu quả còn phụ thuộc vào tùy tình trạng da và chế độ ăn uống cũng như chăm sóc bảo vệ da của mỗi người. vì thế lời khuyên là bạn nên có chế độ ăn uống và chăm sóc da đúng cách để giữ gìn kết quả lâu hơn.

TIÊM FILLER ĐỘN CẰM

Hãy để lại ý kiến của bạn !