Thuốc điều trị nám da mặt

Share

Thuốc điều trị nám da mặt có thực sự hiệu quả?

Hiện nay chưa có một phương pháp nào có thể trị nám vĩnh viễn, hầu hết những cách điều trị nám da chỉ làm mờ các vết thâm nám trong một thời gian, kể cả thuốc điều trị nám da mặt. Nếu nám xuất hiện trong thời kỳ mang thai sẽ mất dần sau khi sinh và không cần thiết phải điều trị.

Mặc dù có nguồn gốc thiên nhiên và có tác dụng nhất định như cung cấp dưỡng chất thiết yếu nuôi dưỡng da từ bên trong cơ thể, giúp điều hòa nội tiết tố, ngăn chặn melanin phát triển, làm da sáng mịn hơn… tuy nhiên, thuốc trị nám da mặt có nhược điểm là hiệu quả chậm, đòi hỏi người dùng phải kiên trì trong một thời gian từ 1- 3 năm. Hơn nữa, viên uống trị nám không loại bỏ nám da tận gốc mà chúng chỉ có thể làm mờ nám mà thôi, khả năng nám quay trở lại lên đến 100%.

Bí quyết phòng ngừa nám da ngoài uống thuốc điều trị nám da mặt

Điều quan trọng nhất bạn có thể làm để bảo vệ làn da chính là thực hiện đầy đủ các biện pháp chống nắng hàng ngày và hạn chế tắm nắng. Nếu tình trạng nám da đang được điều trị có tiến triển tốt, thì kết quả đó chỉ có thể duy trì ổn định bằng cách tránh xa ánh nắng mặt trời.

Lưu ý một số mẹo chống nắng

  • Mặc quần áo che phủ làn da, đội mũ để bảo vệ mặt, cổ và tai, đồng thời đeo kính mát chống tia cực tím.
  • Hạn chế ra ngoài trời trong khoảng từ 11 giờ sáng đến 3 giờ chiều khi ánh nắng mặt trời có cường độ cao nhất. Lui vào bóng râm trước khi da bạn có thể bị ửng đỏ hoặc cháy nắng. Hạn chế tối đa cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
  • Chọn kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 trở lên để bảo vệ da chống lại tia UVB và cả tia UVA. Thoa lượng vừa đủ kem chống nắng từ 15 đến 30 phút trước khi đi ra ngoài và thoa lại sau mỗi 2 giờ một lần, ngay sau khi bơi và làm khô da.
  • Khi xuất hiện nốt ruồi hoặc mảng da lạ màu, bạn nên đi kiểm tra ngay tại các trung tâm da liễu để chẩn đoán sớm các bệnh lý nguy hiểm liên quan đến da như ung thư da.
  • Không nên sử dụng kem chống nắng thay thế mặc quần áo kín đáo và ở trong bóng râm, kem chống nắng chỉ bổ sung hàng rào bảo vệ cho làn da của bạn. Không có loại kem chống nắng nào có thể bảo vệ bạn 100%.
  • Dùng viên bổ sung vitamin D, bởi lẽ khi tránh xa ánh nắng mặt trời có thể làm giảm mức vitamin D cơ thể cần. Bạn cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ da liễu về vấn đề này.

Cách điều trị nám da tại nhà

Hãy để lại ý kiến của bạn !