Thay da sinh học có hại không?

Share

Thay da sinh học hay còn gọi là Chemical Peel là phương pháp sử dụng dung dịch axit có liều lượng vừa phải, phù hợp để làm bong tróc phần da ngoài cùng đem đến lớp da mới khỏe mạnh hơn. Thay da sinh học thường được các bác sĩ da liễu sử dụng để cải thiện những vấn đề ở mặt, ngoài ra cũng có thể sử dụng cho toàn thân.

Lợi ích của thay da sinh học

Peel da đã được ứng dụng phổ biến ở nhiều nước trên thế giới để điều trị những vấn đề về da

Phương pháp này đã được ứng dụng phổ biến ở nhiều nước trên thế giới để điều trị nhiều vấn đề về da như: trẻ hóa, trị mụn, trị nám, ….bằng cách dựa vào tác động của hoạt chất axit, enzyme tự nhiên trong trái cây tác động trên da bóc tách lớp da ngoài cùng, kích thích phát triển lớp da mới trẻ trung hơn, khỏe mạnh hơn.

Thay da sinh học hoạt động như thế nào?

Về bản chất, chemical peel giống như một dạng tẩy tế bào chết, tuy nhiên thay vì dung những sản phẩm có dạng hạt hoặc gel để tẩy và chà xát lên mặt nhằm lấy đi những lớp da chết thì chemical peel sử dụng hóa chất để tẩy chuyên sâu, chỉ cần thoa dung dịch với nồng độ vừa đủ lên da và sau đó da tự lột chứ công cần phải tác động lực thủ công như tẩy tế bào chết truyền thống.

Thay da sinh học ở vùng tay và chân

Ngoài ứng dụng phổ biến trên mặt, thay da sinh học cũng có thể sử dụng toàn thân giúp làm mịn da và khắc phục vùng da bị ánh hưởng bởi ánh nắng mặt trời, tàn nhang và những vấn đề khác.

Đối với những người có da nhạy cảm, sử dụng chemical peel ở tay và chân sẽ đáp ứng tốt hơn so với mặt vì vùng da ở tay và chân thường dày hơn.

Thành phần dùng để thay da sinh học

Các thành phần dung để peel thường được chiết xuất từ axit trái cây nên không gây hại cho da. Thế nhưng, nếu loại kem thay da bạn sử dụng được pha chế từ axit không rõ nguồn gốc thì rất dễ dẫn đến tình trạng da bị tổn thương. Lạm dụng kiểu tắm trắng cho toàn thân này lâu dài khiến da mỏng đi. Không những vậy, da còn mất lớp biểu bì bảo vệ nên dễ bị ảnh hưởng từ tia cực tím dẫn đến tình trạng sạm đen nhanh hơn.

Có nên thực hiện thay da sinh học tại nhà?

Để kiểm soát nồng độ dung dịch phù hợp, bạn nên thực hiện peel da tại những cơ sở thẩm mỹ uy tín, tại đây những bác sĩ da liễu sẽ luôn lựa chọn thành phần phù hợp nhất với tình trạng da hiện tại của bạn. Chemical peel sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu như không thực hiện đúng cách.

Khuyến cáo: Không nên tự í mua những sản phẩm có nồng độ acid trên thị trường để tự thay da sinh học mọi yếu tố xoay quanh phương pháp này đều cần được nghiên cứu, tiến hành một cách cẩn trọng để tránh nguy cơ bào mỏng da, tăng sắc tố và những tác dụng phụ sau khi thực hiện nhằm đảo bảo kết quả tốt nhất.

Hãy để lại ý kiến của bạn !