Sạm da tay là gì?

Share

Bên cạnh sạm da mặt, sạm da tay cũng là vấn đề nên được quan tâm vì da tay là khu vực thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài, vì thế dễ bị ảnh hưởng gây nên tình trạng sạm da tay.

Sạm da tay là hiện tượng thường gặp

Da tay cùng với da mặt và da cổ là những khu vực mỏng manh của cơ thể, dễ bị tác động với môi trường xung quanh và lão hóa theo thời gian.

Nguyên nhân gây ra sạm da tay

Ánh nắng mặt trời: đây là một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến tình trạng sạm da.

Ánh nắng mặt trời: đây là một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến tình trạng sạm da. Tiếp xúc với ánh mặt trời trong thời gian dài gây ra sự lắng đọng của sắc tố bên trong lớp hạ bì, tia cực tím UVR trong ánh nắng mặt trời lúc này sẽ kích hoạt tế bào bạch cầu để tạo ra nhiều melanin hơn do vậy bạn sẽ thấy sự xuất hiện những đốm sậm màu xuất hiện.

Sự lão hóa tự nhiên của cơ thể: Dưới sự tấn công của các gốc tự do, con người dần bước vào độ tuổi lão hóa và xuất hiện nhiều biểu hiện của tuổi già, sạm da một trong những dấu hiệu đó.

Nguyên nhân nội tiết: Nội tiết tố Estrogen của phụ nữ sẽ bị rối loạn trong giai đoạn mang bầu hoặc tiền mãng kinh, hoạt động này sẽ kích thích cơ thể tăng sinh sản xuất các hắc sắc tố gây sạm da. Ngoài ra, những người kém lưu thông khí huyết da cũng thường hay bị sạm.

Ngoài những nguyên nhân kể trên, còn những nguyên nhân khác gây ra sạm da như: lạm dụng mỹ phẩm, mất ngủ kéo dài, dùng kháng sinh lâu ngày, uống những loại thuốc làm thay đổi nội tiết, chế độ dinh dưỡng không hợp lý.

Các biện pháp phòng ngừa

Tạo thói quen thoa kem chống nắng và kem dưỡng ẩm hàng ngày để bảo vệ đôi bàn tay.

Thoa kem chống nắng: Tạo thói quen sử dụng kem chống nắng hàng ngày trước khi ra ngoài và luôn thoa cho vùng da tay vì như đã nói ở trên da tay là khu vực thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nên dễ bị tổn hại hơn so với những vùng khác.

Tẩy tế bào chết: nhiều người thường xuyên tẩy tế bào chết cho mặt nhưng lại bỏ quên vùng da tay, trên thực tế da tay cùng cần phải tẩy tế bào chết thường xuyên để loại bỏ những tế bào da đã già cỗi nhờ đó vùng da được sáng mịn hơn.

Dưỡng ẩm cho da tay: bổ sung dưỡng ẩm để đôi tay luôn mềm, có rất nhiều loại kem dưỡng ẩm trên thị trường hiện nay, tùy vào tình trạng da bạn có thể lựa chọn sản phẩm thích hợp. Lưu ý: kem dưỡng da tay nên có những thành phần tự nhiên, thân thiện với làn da.

Sử dụng găng tay khi làm việc nhà: Để hạn chế tiếp xúc với hóa chất gây hại cho da tay, bạn có thể dùng găng tay khi làm việc nhà.

RỐI LOẠN SẮC TỐ Ở DA TAY

Hãy để lại ý kiến của bạn !