Nốt đồi mồi trên tay nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả

Share

Đồi mồi xuất hiện là dấu hiệu da bạn đang ở trong thời kỳ lão hóa hoặc do tiếp xúc với ánh nắng quá nhiều, chúng thường xuất hiện ở bất cứ đâu trên cơ thể bạn và đặc biệt ở cánh tay – nơi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều nhất. Nếu muốn hạn chế sự xuất hiện của những đốm đồi mồi này ít xuất hiện khi vào giai đoạn trung niên, bạn cần chăm sóc da ngay từ bây giờ.

Nguyên nhân hình thành nên đồi mồi

Các đốm đồi mối xuất hiện là do quá trình lão hóa tự nhiên hoặc da tay bị phơi nhiễm quá mức dưới ánh nắng mặt trời

Các đốm đồi mồi trên da là do 2 nguyên nhân: tuổi tác và ánh nắng, chúng thường xuất hiện ở những người bước vào giai đoạn trung niên hoặc đối với những ai thường xuyên tiếp xúc nhiều dưới ánh nắng mặt trời.

Phương pháp trị đồi mồi

Các nốt đồi mồi có kích thước bằng hạt đậu và xuất hiện nhiều ở lớp trên cùng của những vùng da tiếp xúc nhiều với ánh nắng và chủ yếu ở những người có tuổi. ở những người có tuổi, các sắc tố hoạt động quá mức và sản sinh nhiều melanin gây ra những vết tối màu trên da

Thông thường những nốt đồi mồi trên da tay là sự thay đổi bình thường của những người có tuổi nhưng nếu xuất hiện với những biểu hiện bất thường thì đó cũng là dấu hiệu của bệnh ung thư da vì vậy hãy đi khám các bác sĩ chuyên khoa da liễu nếu bạn thấy đáng ngờ.

Bước khi ra ngoài nắng, nên đeo găng tay bảo vệ hoặc bôi kem chống nắng bởi không giống những nốt tàn nhang thường lặn đi vào mùa đông, những nốt đồi mồi sẽ không tự biến mất. Vì thế bạn hãy tham khảo những cách trị đồi mồi ở tay hiệu quả dưới đây:

  1. Dùng kem trị đồi mồi cho tay

    Kem trị đồi mồi cho tay

Một số thành phần hoạt tính trong loại kem làm sáng da tay có nguồn gốc từ thiên nhiên như tinh chất hoa cúc hoặc củ hành tây,… tuy nhiên hiệu quả mang lại có thể khác nhau. Một số người tỏ ra hợp với loại thuốc bôi nhưng một số người lại bị kích ứng, vì thế quan trọng là phải sử dụng đúng cách và chỉ thoa ở vùng có nốt trên da.

  1. Liệu pháp làm lạnh

    Liệu pháp làm lạnh được sử dụng trong điều trị đồi mồi

Khi nitơ ở nhiệt độ cao được phun trực tiếp vào da, nó sẽ làm biến mất các nốt đồi mồi nhưng biện pháp này cũng gây cho bệnh nhân sự đau đớn và để lại tác dụng phụ.

Các vết sẹo hoặc vùng da bị biến đổi màu là những tác dụng phụ có thể có khi áp dụng liệu pháp làm lạnh. Với những lí do này, bệnh nhân nên cân nhắc trước khi thực hiện và nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi thực hiện

  1. Biện pháp xóa đồi mồi bằng tia laser

    Điều trị đồi mồi ở tay bằng tia laser

Cách này ngược lại không hề gây đau đớn, không để lại sẹo, thời gian hồi phục nhanh, và ít có tác dụng phụ.

  1. Dùng hóa chất

Biện pháp cuối cùng là dùng hóa chất để lột da, nó không chỉ làm biến mất các nốt đồi mồi mà còn cải thiện vùng da ở cánh tay, bàn tay. Nhược điểm của nó là giá thành khá cao và rất tốn thời gian thực hiện.

Lưu ý: Dù lựa chọn bất kì cách nào thì bạn cũng nhớ bảo vệ làn da của mình trước tác động của ánh nắng mặt trời.

TRỊ ĐỒI MỒI BẰNG PHƯƠNG PHÁP TỰ NHIÊN

Hãy để lại ý kiến của bạn !