Ngừa nếp nhăn bằng massage mặt

Share

Khi chúng ta già đi, làn da của chúng ta sẽ trở nên ít đàn hồi hơn khi chúng ta ở giai đoạn tuổi trẻ. Đây là một quá trình không thể tránh khỏi , một nỗi lo sợ trường kì của bất kì một người phụ nữ nào. Mặc dù các loại kem chống lão hóa đã được tung ra trên thị trường từ nhiều năm trước nhưng điều quan trọng là bạn phải nhớ rằng không ai có thể ngăn chặn sự xuất hiện của các nếp nhăn, bạn chỉ có thể làm cho mờ đi và nông hơn mà thôi.

Trong nhiều năm qua, massage mặt đã trở nên ngày càng phổ biến.

Trong nhiều năm qua, massage mặt đã trở nên ngày càng phổ biến.

Lợi ích của Massage mặt

Trong nhiều năm qua, massage mặt đã trở nên ngày càng phổ biến. Không chỉ nó không tốn kém quá nhiều (miễn bạn làm cho mình) mà còn là một liều thuốc, một phương thức điều trị khoa học và lành mạnh cho làn da. Sử dụng các hóa chất mạnh lên khuôn mặt chắc chắn sẽ gây hại cho làn da của bạn ngay cả khi nó trông có vẻ “trẻ hơn”. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng tay để massage theo những huyệt mạch máu nằm bên dưới da, sức nóng vừa phải của bạn làm nở lỗ chân lông để dưỡng chất có thể thấm sâu vào da. Việc massage mặt mang lại sự thư giãn cho làn da và cơ thể, bởi cơ mặt bao gồm nhiều cơ và mạch máu hoạt động không ngừng đến mệt mỏi.

Massage mặt giúp kích thích sự lưu thông máu dưới da, giúp ngăn ngừa các nếp nhăn và sự hình thành nếp nhăn mới, đồng thời giúp làm săn chắc da và tăng độ đàn hồi.

Làm thế nào để massage mặt?

Điều quan trọng nhất trong liệu pháp massage mặt cải thiện nếp nhăn và nhiều lợi ích khác đó chính là một đôi tay sạch.

Điều quan trọng nhất trong liệu pháp massage mặt cải thiện nếp nhăn và nhiều lợi ích khác đó chính là một đôi tay sạch.

Điều quan trọng nhất trong liệu pháp massage mặt cải thiện nếp nhăn và nhiều lợi ích khác đó chính là một đôi tay sạch. Cho dù liệu pháp massage đó cần đến những kĩ thuật gì thì một đôi tay sạch thực hiện nó vẫn mang lại hiệu quả nhiều hơn.

Nếu như bạn thực hiện massage mặt tại nhà, những gì bạn cần thật ra khá đơn giản hơn bạn nghĩ. Như thường lệ, bắt đầu bằng một khuôn mặt đã được làm sạch. Thoa một lớp dầu massage hoặc tinh dầu lên da và bắt đầu xoay tròn nhẹ nhành từ dưới lên trên. Hãy làm theo hướng dẫn từ các clip massage để thực hiện tốt hơn và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, nếu da bạn đang bị mụn trứng cá, hãy tránh sử dụng dầu lên vùng da mụn. Massage mặt trong khoảng 20 phút, sử dụng chuyển động tròn nhẹ nhàng. Cố gắng nhắm đến những vùng có nhiều nếp nhăn như vùng miệng, má và trán.

NẾP NHĂN DƯỚI MẮT PHẢI LÀM SAO?

Khi nào Bạn nên massage?

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất liên quan đến việc chăm sóc da là khi nào thì làm vậy? Mặc dù bạn hoàn toàn có thể massage bất cứ khi nào bạn cảm thấy cần nó, hầu hết các chuyên gia chăm sóc da khuyên bạn nên làm điều này trước khi đi ngủ. Một trong những lý do đó chính là vào ban đêm, khi chúng ta ngủ, khuôn mặt của chúng ta thư giãn, vì vậy massage mặt trước khi đi ngủ có thể giúp giảm thiểu nếp nhăn hiệu quả hơn vì lúc này không có một cơ mặt nào hoạt động, trạng thái thư giãn sâu giúp hiệu quả được sâu hơn.

massage mặt trước khi đi ngủ có thể giúp giảm thiểu nếp nhăn hiệu quả hơn vì lúc này không có một cơ mặt nào hoạt động, trạng thái thư giãn sâu giúp hiệu quả được sâu hơn.

massage mặt trước khi đi ngủ có thể giúp giảm thiểu nếp nhăn hiệu quả hơn vì lúc này không có một cơ mặt nào hoạt động, trạng thái thư giãn sâu giúp hiệu quả được sâu hơn.

Tuy nhiên, bất cứ khi nào bạn cảm thấy cần thiết, bạn có thể massage! Chỉ cần đảm bảo rằng bạn chỉ massage mặt sạch bằng những ngón tay sạch và sử dụng chất bôi trơn thích hợp như kem dưỡng ẩm hoặc tinh dầu,…. Ngoài ra, hãy thận trọng với các thành phần trong những chất dưỡng ẩm và đảm bảo rằng bạn không bị dị ứng với bất kỳ loại kem dưỡng ẩm nào. Quan trọng nhất là luôn luôn sử dụng các sản phẩm tự nhiên.

Nếu da của bạn nhạy cảm và không phản ứng theo cách bạn muốn khi massage, bạn có thể lựa chọn xoa bóp chỉ một hoặc hai lần một tuần thay vì mỗi ngày. Sự kích thích hàng ngày không phải là cảm giác thoải mái cho bất kì loại da nào, vì vậy bạn cần hiểu rõ nhu cầu của làn da mình trước khi bắt nó theo bất kì phương pháp làm đẹp nào. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy nhớ rằng dù bạn có bao nhiêu nếp nhăn thì hãy chấp nhận nó, nó vẫn đẹp và những nếp nhăn chỉ cho thấy rằng cuộc sống của bạn đã đi được một chuyến đi dài đầy ý nghĩa.

QUÁ TRÌNH LÃO HÓA DA Ở PHỤ NỮ

Hãy để lại ý kiến của bạn !