Nâng cơ bằng chỉ không phẫu thuật

Share

Nâng cơ mặt bằng chỉ không phẫu thuật là phương pháp được sử dụng để xóa bỏ những nếp nhăn, tạo độ săn chắc và trẻ hóa da cho những chị em phụ nữ bước vào độ tuổi lão hóa.

Nâng cơ mặt bằng chỉ sẽ làm được những gì?

Nâng cơ mặt bằng là thủ tục thẩm mỹ đến từ Hoa Kỳ có ưu điểm ít rủi ro, ít xâm lấn hơn phẫu thuật thẩm mỹ

Nâng cơ mặt bằng là thủ tục thẩm mỹ đến từ Hoa Kỳ có ưu điểm ít rủi ro, ít xâm lấn hơn phẫu thuật thẩm mỹ truyền thống nhưng vẫn có những kết quả tương đương.

Hiện tại, có 2 phương pháp căng da mặt bằng chỉ đang được áp dụng là căng da mặt bằng chỉ sinh học và căng da mặt bằng chỉ vàng. Loại chỉ dùng để cấy là loại chỉ đã được cấp phép sử dụng trong y tế và vượt qua những kiểm định khắt khe để đảm bảo sự an toàn trong quá trình trị liệu. Khi được bác sĩ cấy ghép vào dưới da, chúng sẽ tạo thành mạng lưới nhằm nâng đỡ những cấu trúc da đã bị chảy xệ đồng thời tác động để kéo căng những vùng da chùng nhão, chảy xệ nhờ đó cải thiện độ trẻ trung đối với vùng da đã bị ảnh hưởng bởi lão hóa.

Quá trình thực hiện nâng cơ mặt bằng chỉ

Quy trình nâng cơ mặt bằng chỉ.

Mỗi đầu sợi chỉ sẽ được néo chặt vào vùng cơ và da chảy xệ của khuôn mặt, đầu còn lại của sợi chỉ sẽ được cố định vào màng xương dưới da của sọ não ở trên vùng tóc. Các bác sĩ thực hiện sẽ sử dụng rất nhiều sợi chỉ trên khuôn mặt để tạo thành một mạng lưới để giữ chặt da và cơ mặt không bị chảy xệ và kéo căng lên vùng tóc.

Sau khi mạng lới sợi chỉ đã được luồn dưới da mặt và xương da đầu, sau 3 – 4 tuần hoặc tùy vào tình trạng da, độ lão hóa của da mà thời gian này sẽ khác nhau, theo cơ chế tự thích nghi của cơ thể người các sợi collagen sẽ bao bọc quanh sợi chỉ tạo thành hệ thống collagen giúp trẻ hóa và tăng sự đàn hồi cho da.

Kết quả sau khi thực hiện

Nâng cơ mặt bằng chỉ mang đến làn da trẻ trung mà ít xâm lấn hơn so với phẫu thuật thẫm mỹ.

  • Trong 1 đến 3 tháng    : Cải thiện làn da với kết cấu nhiều hơn.
  • Trong 3 đến 6 tháng    : Săn chắc làn da bị chảy xệ, giảm những nếp nhăn.
  • Trong 6 đến 18 tháng  : Kết quả điều trị đã xuất hiện rõ ràng và ổn định, bạn sẽ sở hữu làn da trẻ trung hơn.

Nâng cơ mặt bằng chỉ có an toàn không?

Phương pháp nâng cơ mặt bằng chỉ tưởng chừng như thủ thuật đơn giản thực chất lại đòi hỏi người thực hiện phải có những kiến thức chuyên sâu và có nhiều năm trong ngành thẩm mỹ, nếu không khả năng rủi ro sẽ rất cao.

Với những người có làn da nhạy cảm, cần cân nhắc trước khi thực hiện vì da nhạy cảm rất dễ phản ứng với những thành phần cấu tạo của chỉ sinh học gây nên nhưng biến chứng không đáng có.

Sau khi thực hiện, da bạn sẽ có hiện tượng sưng đỏ bầm tím, vì thế cần được kiểm tra và theo dõi, nếu có vấn đề gì bất thường, bạn nên trao đổi trực tiếp với bác sĩ điều trị.

Nâng cơ mặt bằng chỉ chỉ nên được thực hiện bởi những bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ và có nhiều năm kinh nghiệm, vì thế nếu bạn đang cân nhắc thực hiện điều trị trẻ hóa da công nghệ này tốt nhất là nên đến những cơ sở thẩm mỹ được cấp phép hoạt động, quy tụ nhiều bác sỹ chuyên khoa để được tư vấn liệu trình phù hợp nhất với làn da bạn.

Hãy để lại ý kiến của bạn !