Nám da sau sinh làm sao đây?

Share

Nám là là một tình trạng bệnh lý mãn tính đòi hỏi điều trị phức tạp và trong khoảng thời gian dài, nám da ở phụ nữ sau sinh lại khó chữa hơn nữa, vì những loại kem bôi hay thuốc thoa không đáp ứng được với trường hợp này. Nhưng bạn cũng không nên băn khoăn, một số công nghệ trị nám da hiện đại sẽ giúp cải thiện nám da cho phụ nữ sau sinh.

Tinh trạng nám da sau sinh

Nám da trong và sau thai kì là hiện tượng vô cùng phổ biến đối với các chị em phụ nữ.

Nám da trong và sau thai kì là hiện tượng vô cùng phổ biến đối với các chị em phụ nữ. Nám da là dùng để chỉ biểu hiện của vùng da nào đó sậm màu hơn những vùng da còn lại, vì nám thường xuất hiện ở trên mặt nên gây ra sự mất tự tin vô cùng lớn và ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Nám da lành tính và không hề ảnh hưởng đến sức khỏe, ở một số trường hợp nám sẽ tự hết sau khi sinh, tuy nhiên rất ít. Tìm hiểu những biện pháp trị nám da phù hợp và an toàn sẽ giúp bạn cải thiện nám da, đem lại làn da rạng rỡ và khỏe mạnh.

Phương pháp trị nám da cho phụ nữ sau sinh

  1. Điều trị microdermabrasion

Điều trị bằng microdermabrasion.

Công nghệ siêu mài mòn là phương pháp điều trị da không xâm lấn dùng một chiếc đũa chứa áp suất không khí. Đũa sẽ bắn ra các tinh thể, kẽm hoặc các vật liệu mài mòn khác trực tiếp lên da, tẩy tế bào da chết trên lớp trên cùng để loại bỏ vùng da tối màu và tăng sắc tố.

Một lần điều trị có thể kéo dài 30 phút đến 1 tiếng, tùy vào vùng da cần điều trị. Hai lần điều trị thường cách nhau 2-3 tuần. Thông thường cần điều trị 2-3 lần. Chi phí có thể là từ 1.500.000 hoặc cao hơn cho một lần điều trị.

  1. Công nghệ Laser

Trị nám sau sinh bằng công nghệ Laser.

Trong quy trình này, tia laser mạnh sẽ xâm nhập vào lớp biểu bì để trẻ hóa làn da. Cường độ của tia sẽ phân tán sắc tố da và phá hủy tình trạng da không đều màu. Số lần điều trị sẽ tùy thuộc vào kích thước vùng da bị nám. Thông thường cần điều trị 2-3 lần, mỗi lần điều trị có thể kéo dài 30-45 phút.

Da không cần thời gian phục hồi sau khi điều trị nhưng có thể đỏ, sưng và nhạy cảm với ánh sáng vì vậy bạn cần chú trọng chăm sóc da, tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ trong quá trình điều trị bằng Laser.

Chi phí điều trị là nhược điểm lớn nhất của laser

Lời khuyên: Luôn luôn cân nhắc những yếu tố nguy cơ của bất kỳ phương pháp điều trị nám da nào mà bạn chọn để xác định xem liệu các rủi ro tiềm ẩn và kết quả bạn mong đợi để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, nhất là đối với phụ nữ sau sinh.

Hãy để lại ý kiến của bạn !