Nám da mặt vùng má

Share

Nám da mặt vùng má là gì?

Nám da mặt vùng má

Nám da mặt vùng má

Nám da vùng má là một hội chứng phức tạp, biểu hiện là những đốm sắc tố lan tỏa dần trên má có màu đen ,nâu… gây mất thẩm mĩ và kém tự tin trong giao tiếp. Chính vì thế mà việc tìm ra phương pháp điều trị là điều trở nên cần thiết và cấp bách mà nhiều chị em tìm kiếm.

Điều trị nám da vùng má như thế nào?

Khi có dấu hiệu bị nám má, việc đầu tiên làm là nên đi khám các bác sĩ chuyên khoa da liễu xác định nguyên nhân để có hướng điều trị cho phù hợp.

Để điều trị nám da hiệu quả, bạn nên tuân thủ theo 3 nguyên tắc:

Sử dụng kem chống nắng là 1 cách bảo vệ da

Luôn dùng kem chống nắng để ngăn chặn sự hình thành sắc tố melanin

1. Bảo vệ da tránh ánh một cách tích cực

2. Kiên trì điều trị vì điều trị nám cần kéo dài trên 2 tháng

3. Lựa chọn sản phẩm trị nám an toàn cho da

Rất nhiều sản phẩm trên thị trường hiện nay có hiệu quả trị nám, chủ yếu hoạt động theo hai cơ chế tác dụng:

Cẩn trọng khi sử dụng những loại kem trị nám hiện có trên thị trường

• Trị liệu hóa học sử dụng các chất gây ức chế Tyrosinase làm giảm sự sản xuất Melanin, kết hợp với các chất tiêu sừng, bong tróc tế bào giúp loại bỏ những mảng da tối màu. Tuy nhiên các hóa chất này thường có chất tẩy mạnh ví dụ: Kem trộn có chứa coticoid, có thể lúc mới dùng da được tẩy trắng trông rất đẹp nhưng lạm dụng một thời gian lâu làm cho da bị bào mòn, giảm sức đề kháng, lớp da non xuất hiện khi đi nắng, rất dễ bị nám da. Loại này nên cân nhắc trước khi sử dụng hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa để tránh hậu quả nám nặng hơn càng khó chữa trị.

Ưu tiên những biện pháp trị nám từ thiên nhiên an toàn cho làn da

• Trị liệu thiên nhiên: Sử dụng các sản phẩm có tác dụng trị nám da theo cơ chế tăng cường máu lưu thông dưới da, giúp đào thải hắc tố Melanin, làm da trắng hồng tươi tắn. Các sản phẩm theo cơ chế này thường có tác dụng chậm nhưng ưu điểm là an toàn và tác dụng thực sự bền lâu. Đây sản những sản phẩm có nguồn gốc thảo dược, thiên nhiên.

Nếu làn da của bạn thuộc tuýp da nhạy cảm và cơ địa khó tiếp nhận các loại mỹ phẩm, bạn có thể cân nhắc các dòng dược mỹ phẩm từ thiên nhiên và tham khảo thêm ý kiến bác sĩ da liễu để chọn ra một sản phẩm dưỡng da phù hợp giúp “đánh bay” những vết nám má, đồng thời không bị tái lại sau khi điều trị.

CÁCH TRỊ NÁM DA SAU SINH HIỆU QUẢ

Hãy để lại ý kiến của bạn !