Lỗ chân lông to phải làm sao?

Share

Lỗ chân lông là bộ phận rất quan trọng trong cơ thể, chúng chính là “cửa ngõ” để những độc tố, dầu, mồ hôi thoát ra khỏi cơ thể và cung cấp độ ẩm cho da. Lỗ chân lông giãn ra khi chúng bị giãn ra, bị bít tắc, mụn,… làm cho chúng trở nên to hơn. Mặc dù không thể lấy lại kích thước của lỗ chân lông ban đầu nhưng vẫn có một số phương pháp có thể cải thiện được vấn đề này.

Tại sao lỗ chân lông của bạn lại to ra?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng lỗ chân lông lớn tuy nhiên hai yếu tố chính đó là: di truyền học và quá trình lão hóa tự nhiên.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng lỗ chân lông lớn tuy nhiên hai yếu tố chính đó là: di truyền học và quá trình lão hóa tự nhiên. Khi bước vào giai đoạn lão hóa, sự sụt giảm collagen và elastin khiến da mất đi sự đàn hồi và những tác động tiêu cực của ánh nắng mặt trời, môi trường,… làm cho lỗ chân lông giãn nở.

Lỗ chân lông bị bí bắt bởi bụi bẩn và vi khuẩn, dầu trong lỗ chân lông bắt đầu tích tụ và hình thành mụn, làm tăng đường kính của các lỗ chân lông.

Phương pháp để cải thiện lỗ chân lông

Trong khi bạn không thể tránh được di truyền học và thực sự thay đổi kích thước của lỗ chân lông lớn, bạn có thể giảm thiểu sự xuất hiện của các lỗ chân lông to bằng chế độ chăm sóc da đúng cách

1. Rửa mặt sáng và tối

Chăm sóc da cơ bản nhất bắt đầu bằng việc rửa mặt, tạo thói quen rửa mặt 2 lần/ngày giúp làm sạch bụi bẩn và những lớp trang điểm giúp lỗ chân lông được thông thoán.

2. Tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết cho da được khuyến khích thực hiện để loại bỏ những chất bẩn tắc nghẽn trong các lỗ chân lông, người có da nhờn nên tẩy da chết 2 lần một tuần. Những sản phẩm tẩy tế bảo chết có chứa axit salicylic, một axit tự nhiên giúp giải phóng bụi bẩn, dầu thừa từ các lỗ chân lông.

Tuy nhiên, là không nên tẩy tế bào chết nhiều hơn hai lần một tuần. Tẩy tế bào chết quá thường xuyên với các sản phẩm chứa axit salicylic hoặc có thể làm khô da.

3. Dưỡng ẩm hàng ngày

Kem dưỡng ẩm giúp da luôn được ngậm nước và mềm mại, điều này cho phép các sợi bã nhờn thấm sâu vào trong da hơn là nằm lại ở những lỗ chân lông trên bề mặt. Bạn thoa kem dưỡng ẩm sau đó vỗ nhẹ và thực hiện một vài động tác massge để kem được thẩm thấu tốt hơn, giảm thiểu sự giãn nở của lỗ chân lông.

4. Đắp mặt nạ đất sét

Sử dụng mặt nạ đất sét một hoặc hai lần một tuần có thể giúp loại bỏ dầu ra khỏi lỗ chân lông, điều này góp phần ngăn ngừa các lỗ chân lông tăng kích thước.

Lưu ý: không đắp mặt nạ đất sét vào ngày tẩy tế bào chết, nên có lịch chăm sóc da xen kẽ. Vừa tẩy tế bào chết vừa đắp mặt nạ đất sét trong một ngày có thể làm cho da bị kích ứng.

5. Tẩy trang

Trước khi bạn đi ngủ, cần phải đảm bảo rằng các lớp trang điểm đã được loại bỏ và da đã được làm sạch, nếu bạn đi ngủ trong tình trạng giữ nguyên lớp trang điểm buổi tối sẽ dẫn đến tình trang lỗ chân lông bị tắc nghẽn do các lớp kem, phần, dầu và vi khuẩn tích, làm tăng kích thước lỗ chân lông và gây ra mụn

Chăm sóc da dưới tác động của ánh nắng

Điều quan trọng là chăm sóc da dưới ánh mặt trời. Nếu da của một người trở nên hư hỏng do ánh nắng mặt trời, điều này có thể rất khô. Khi da khô, các lỗ chân lông có thể lớn hơn.

Giữ làn da được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời giúp da mềm mại. Cách tốt nhất để làm việc này là:

  • Đeo một chiếc mũ rộng vành
  • Tạo thói quen kem chống nắng hàng ngày
  • Hạn chế ra đường trong thời gian ánh nắng mặt trời hoạt động mạnh nhất

Điều trị chuyên sâu bằng laser

Các lỗ chân lông lớn phát triển trên da của bạn có thể được điều trị bằng cách sử dụng Fractional Laser Resurfacing (laser Fractional CO2 ), một công nghệ tiên tiến trong ngành thẩm mỹ. Các chùm tia cực tím năng lượng laser được sử dụng để phá vỡ mô của lớp biểu bì, sau đó kích thích sản xuất collagen và elstin tự nhiên giúp da khỏe mạnh và có độ đàn hồi tốt hơn, cũng nhờ vào tầng nhiệt ánh sáng này mà kích thước của những lỗ chân lông được thu nhỏ đáng kể.

Bạn có thể nhận thấy làn da mịn màng hơn và tươi trẻ hơn sau vài liệu trình, mọi hoạt động thường mọi hoạt động hàng ngày đều có thể tiếp tục ngay sau khi kết thúc điều trị mà không cần phải nghĩ dưỡng , điều này giúp tiết kiệm thời gian và thích hợp đối với những người bận rộn, không có nhiều thời gian làm đẹp.

SE KHÍT LỖ CHÂN LÔNG BẰNG LASER

Hãy để lại ý kiến của bạn !