Làm đầy rãnh mũi má

Share

Rãnh mũi má hoặc nếp gấp rãnh mũi má là một trong những dấu hiệu đầu tiên của sự lão hóa da. Những đường này chạy từ góc lỗ mũi của mũi xuống đến khóe miệng và bắt đầu xuất hiện ở độ tuổi ba mươi hoặc bốn mươi. Nụ cười làm cho những đường nét này trông sâu hơn. Khi chúng ta già đi, da má rơi xuống hoặc bọc qua đường ranh giới để tạo ra một nếp gấp, nếp gấp mũi hoặc mũi và tạo ra một cái nhìn mệt mỏi đối với khuôn mặt.

Rãnh mũi má hoặc nếp gấp rãnh mũi má là một trong những dấu hiệu đầu tiên của sự lão hóa da.

Rãnh mũi má hoặc nếp gấp rãnh mũi má là một trong những dấu hiệu đầu tiên của sự lão hóa da.

Nguyên nhân gây ra mũi và đường miệng?

Một làn da trẻ khỏe là một làn da căng bóng mịn màng, không có lỗ chân lông to, các đốm hay mảng sắc tố sậm màu và không có nếp nhăn da, đặc biệt là các rãnh nhăn mũi mã. Cấu trúc này được hình thành do tấm đệm chất béo nằm giữa lớp da và xương mặt tạo nên.

Khi chúng ta già, da mặt và cấu trúc hỗ trợ này của chúng ta sẽ trở nên lỏng lẻo do teo mỡ hoặc mất đi chất béo, tuy nhiên da thì không thể tự biến mất nếu không có các bài tập hoăc kích thích tố chuyên sâu, vì thế việc bên dưới da thiếu hụt lớp mỡ này khiến cho da chùng lại tạo nên những rãnh nhăn này. Việc cười nhiều hoặc miệng rộng, cơ mặt hoạt động cực độ tại vùng da này cũng khiến da gấp lại. Nếu việc này lặp đi lặp lại sẽ tạo thành một rãnh nhăn ở khóe miệng. Về cơ bản, lão hóa mặt là do khối lượng chất béo bị mất mát.

Làm thế nào để loại bỏ rãnh mũi má?

Điều trị cải thiện rãnh mũi má

Điều trị cải thiện rãnh mũi má

Những đường này hoàn toàn bình thường. Hầu hết mọi người chỉ tìm kiếm sự điều chỉnh sau khi các đường này trở nên sâu hơn bởi vì má chùng xuống và sự hình thành của nếp gấp ngày càng ảnh hưởng đến diện mạo. Điều này thường xảy ra vào cuối những năm 30 hay bốn mươi. Để khắc phục, phương pháp phẫu thuật và không phẫu thuật để chỉnh lại nếp gấp mũi hoặc mũi đều có thể thực hiện được.

1. Phẫu thuật để chỉnh sửa vùng da chùng nhão tạo rãnh mũi má

Phẫu thuật có thể điều chỉnh rãnh mũi má: Được thực hiện qua việc nâng da mặt, nâng cao má, hoặc nâng hết da mặt ở mức trung bình. Trong các thủ thuật này, bác sĩ phẫu thuật tách rời da và mô trên khuôn mặt qua những đường rạch phẫu thuật thẩm mỹ. Da được căng và lấy bớt, mỡ dưới da sau đó cũng được kéo lên và định vị lại vị trí, khuôn mặt lúc này trông trẻ trung hơn. Thực hiện đúng có thể mang lại kết quang mĩ mãn.

2. Tiêm các chất làm đầy

Tiêm các chất làm đầy cải thiện rãnh nhăn mũi má

Tiêm các chất làm đầy cải thiện rãnh nhăn mũi má

Phẫu thuật tiêm mô mềm: Phương pháp không phẫu thuật phổ biến nhất là tiêm các chất làm đầy vào rãnh mũi má và các vùng da thiếu hụt mỡ dưới da để da được căng trở lại. Các chất bổ sung mô mềm là các chất tiêm được như chiết xuất như Restalyn ™, Juvederm, Perlane, Radiesse và Sculptra. Kỹ thuật nhằm ngụy trang lớp mỡ dưới da cho rãnh mũi má. Chất làm đầy có khả năng phân huỷ sinh học tự nhiên theo thời gian và cần phải được lặp đi lặp lại trong khoảng 6 tháng đến một năm nếu bạn muốn duy trì kết quả. Phương pháp này không tốn chi phí cao như phẫu thuật căng da mặt.

Fat Transfer- Fat Transfer: Là một giải pháp bổ sung vĩnh viễn để hiệu chỉnh các nếp gấp và rãnh nhăn mũi má. Chất béo được thu hoạch từ một vùng dư thừa chất béo trong cơ thể thường là mông, bụng hay đùi sau đó tiêm vào mặt. Phương pháp này không gây tác dụng phụ hay kích ứng phản ứng bởi vì chất béo được lấy từ cơ thể và không tự tan đi theo thời gian.

Fat Transfer - Fat Transfer: Là một giải pháp bổ sung vĩnh viễn để hiệu chỉnh các nếp gấp và rãnh nhăn mũi má.

Fat Transfer – Fat Transfer: Là một giải pháp bổ sung vĩnh viễn để hiệu chỉnh các nếp gấp và rãnh nhăn mũi má.

Làm căng da bằng liệu pháp Laser và ánh sáng: Có nhiều công nghệ giúp căng da không phải phẫu thuật. Tất cả đều dựa trên khái niệm rằng nếu bạn có thể làm nóng sâu lớp mỡ dưới da đến 60 độ C, collagen trong da sẽ co lại và da thắt chặt, khiến cho tổng thể da mặt căng đều theo khung xương da mặt và độ thiếu hụt hiện tại. Làm nóng da sâu này phải đạt được trong khi bề mặt da được làm mát, nếu không da sẽ bị bỏng. Các loại máy phổ biến hiện có là Fotona 4D, Luxir Deep, TM, Refirme và Titan (TM). Kết quả tốt nhất chỉ đạt được 20% làn da thắt chặt, thường là không đủ để nâng má hoặc làm giảm nếp nhăn vùng mũi. Tuy nhiên công nghệ Fotona 4D đã được FDA Hoa Kỳ công nhận có thể cải thiện đến 70% tùy theo tình trạng da và mức độ đáp ứng của da, được xem là phương pháp “căng da mặt không phẫu thuật” an toàn và hiệu quả nhất cho tới thời điểm hiện tại.

Hãy để lại ý kiến của bạn !