Điều trị viêm lỗ chân lông ở mặt

Share

Viêm lỗ chân lông có thể phát triển thành nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc nấm gây ra, có biểu hiện như ngứa, đau, phát ban và đặc biệt ảnh hưởng đến thẩm mỹ khi chúng ở trên mặt. Tùy theo từng trường hợp nặng nhẹ khác nhau mà có nhiều lựa chọn phương pháp chữa trị phù hợp.

Điều trị viêm lỗ chân lông tại nhà

Rửa vùng viêm bằng nước muối loãng

Nước muối ấm giúp giữ ẩm và giảm sự khó chịu cho vùng bị viêm.

Nước muối ấm giúp giữ ẩm và giảm sự khó chịu cho vùng bị viêm đồng thời thúc đẩy nhanh quá trình chữa trị khi kết hợp đồng thời với các phương pháp khác. Cách thực hiện vô cùng đơn giản: cho vài muỗng nhỏ muối tinh vào trong cốc nước ấm, lấy bông mềm nhúng vào dung dịch trên mà thoa nhẹ nhàng lên vùng viêm, sử dụng đều đặn sáng và tối.

Lưu ý: chỉ pha nước muối loãng, không cho quá nhiều muối sẽ gây hiện tượng da bị xót.

Làm dịu da bằng bột yến mạch

Bột yến mạch từ lâu đã được sử dụng để điều trị tình trạng dị ứng da do đặc tính của nó có thể chống ngứa

Bột yến mạch từ lâu đã được sử dụng để điều trị tình trạng dị ứng da do đặc tính của nó có thể chống ngứa. Bạn có sử dụng bột yến mạch pha với sữa tươi để tạo thành hỗn hợp mặt nạ hoặc sử dụng kem yến mạch để làm dịu da.

Dấm điều trị viêm lỗ chân lông nhẹ

Giấm trắng có khả năng kháng khuẩn và khử trùng

Giấm trắng có khả năng kháng khuẩn và khử trùng, có thể chữa bệnh viêm lỗ chân lông vì nó có ích trong việc giảm vi khuẩn Staphylococcus aureus – một trong những vi khuẩn gây tình trạng viêm lỗ chân lông ở mặt

Cách thực hiện: cho 2 phần nước ấm hòa cùng 1 phần giấm trắng và hòa tan chúng, rửa vạch vùng viêm và lấy bông mềm thoa dung dịch, massage nhẹ nhàng trong vòng 5 -10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

Không sử dụng sản phẩm có thành phần gây kích ứng da

Da của mọi người khác nhau – một số người dễ bị nổi mề đay và mụn trứng cá, trong khi những người khác da khỏe mạnh và nhanh lành hơn. Nếu bạn có biểu hiện viêm lỗ chân lông (hoặc dễ bị bệnh này), hãy tránh tiếp xúc với bất kỳ chất nào mà bạn biết gây ra cho bạn kích ứng (đặc biệt là những chất bạn dị ứng), vì sự kích ứng có thể dẫn đến nhiễm trùng hoặc sidetrack chữa bệnh quá trình nhiễm trùng hiện có. Ví dụ, bạn nên muốn tránh một số mỹ phẩm trang điểm, dầu, nước dưỡng da, xà phòng, nước rửa chén,…

Điều trị y tế

Tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa da liễu

Đến với bác sĩ da liễu để được thăm khám về tình trạng bạn đang gặp phải.

Nếu tình trạng da của bạn ngày càng trở nên nghiêm trọng, hãy lập tức tìm đến bác sĩ để được thăm khám và chỉ định phương pháp điều trị viêm lỗ chân lông phù hợp.

Sử dụng thuốc chống viêm

Để giảm đau và giảm viêm bạn có thể sử dụng những loại thuốc thông thường như acetaminophen và aspirin, ibuprofen…. những thuốc này sẽ không chỉ giúp giảm đau mà còn tạm thời làm giảm viêm gây ra đau.

Trẻ vị thành niên và trẻ em không nên dùng aspirin mà không có sự đồng ý của bác sĩ.

CÁCH ĐIỀU TRỊ VIÊM LỖ CHÂN LÔNG ĐƠN GIẢN

 

Hãy để lại ý kiến của bạn !