Điều trị viêm lỗ chân lông ở chân tại nhà

Share

Viêm lỗ chân lông hay thường gọi là viêm nang lông là tình trạng viêm nhiễm khu trú ngay tại lỗ chân lông, nếu tình trạng bệnh lý này vừa mới xuất hiện, bạn hoàn toàn có thể chăm sóc da bằng các phương pháp điều trị tại nhà trước đi tìm đến những thủ tục y tế.

Viêm lỗ chân lông có lây nhiễm không?

Viêm lỗ chân lông ở chân.

Viêm lỗ chân lông là một dạng bệnh lí về da do vi khuẩn và tình trạng bít tắc tuyến bã nhờn dưỡi da, bệnh không hề lây nhiễm qua đường tiếp xúc hoặc dùng chung cách vật dụng cá nhân thông thường, bệnh không nguy hiểm nhưng gây ngứa ngáy khó chịu và mất thẩm mỹ cho những ai bị mắc phải.

Phương pháp điều trị viêm lỗ chân lông tại nhà

1. Lá trầu không

Trong lá trầu không có chứa rất nhiều các chất kháng khuẩn có khả năng giết chết vi khuẩn, nấm gây hại cho vùng da.

Trong lá trầu không có chứa rất nhiều các chất kháng khuẩn có khả năng giết chết vi khuẩn, nấm gây hại cho vùng da. Tính cay, diệt khuẩn sâu của lá trầu được dân gian áp dụng rất nhiều trong việc chữa các bệnh viêm nhiễm, mẩn ngứa.

 Cách thực hiện vô cùng đơn giản:

Bạn chuẩn bị 5 lá trầu không rửa sạch giã nát rồi cho vào 1 chút muối tinh rồi giã nát

Lấy khăn xô sạch cho hỗn hợp trên vào và thực hiện thoa lên vùng chân bị viêm, massage trong vòng 15 phút  rồi rửa lại với nước

Thực hiện cách này 3 -5 lần/ tuần để tẩy da chết. tăng hiệu quả trị viêm

2. Bạc hà

Bạc hà là nguyên liệu phố biến được dùng để điều trị viêm lỗ chân lông tại nhà.

Bạc hà lại là một nguyên liệu dễ tìm, hơn nữa bạc hà chứa chất kháng khuẩn và kháng viêm hiệu quả nên được sử dụng khá nhiều trong quá trình điều trị viêm nang lông ở chân tại nhà. Cách làm được thực hiện như sau:

Nguyên liệu: 5-6 lá bạc hà

Cách làm: nghiền nát lá bạc hà, sau đó bôi lên vùng da bị bệnh khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước lạnh. Duy trì đều đặn hằng ngày, sau một thời gian cách trị viêm nang lông ở chân tại nhà này sẽ mang lại hiệu quả.

Làm thế nào để ngăn ngừa viêm lỗ chân lông ở chân?

Tránh mặc quần áo bó chặt hoặc gây khó chị sẽ làm giảm ma sát giữa quần áo và da của bạn.

Sử dụng nước ấm: Khi tắm hoặc tắm, rửa mặt bằng nước ấm và xà bông kháng khuẩn tự nhiên. Lưu ý không nước ấm có thể gây khô da vì thế nên sử dụng luân phiên cùng nước lạnh.

Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da mà không có hóa chất độc hại.

Sử dụng khăn sạch: Nếu bạn đã bị viêm viêm lỗ chân lông ở chân , hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng khăn tắm, khăn mặt sạch và không dùng chung với người khác,

Sử dụng bồn tắm sạch: Nếu bạn tắm bồn, luôn đảm bảo chà rửa vệ sinh sau mỗi lần sử dụng và không sử dụng chung bồn với nhiều người.

Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh: Tránh các chất gây dị ứng thông thường như các loại hạt, gluten, sữa, và các loại thực phẩm chiên, chất béo chuyển vị, dầu đã hydro hóa, và thực phẩm chế biến. Thay vào đó, tiêu thụ rau hữu cơ và trái cây, bổ sung những thực phẩm chống viêm như dầu dừa, các loại đậu, hạt chia….

ĐIỀU TRỊ VIÊM LỖ CHÂN LÔNG Ở MẶT

Hãy để lại ý kiến của bạn !