Điều trị nám tại spa có hiệu quả không?

Share

Hiện nay, với thị trường thẩm mỹ ngày càng hiện đại, các spa đang không ngừng nâng cao tay nghề chuyên môn và nâng cấp những thiết bị để đáp ứng điều trị những bệnh lí khó khăn trong đó có nám da.

Những phương pháp điều trị nám da tại Spa

  1. Peel da

Peel da là quy trình sử dụng axit glycolic hoặc các thành phần hóa học tương tự khác để loại bỏ lớp da trên cùng bị nám.

Peel da là quy trình sử dụng axit glycolic hoặc các thành phần hóa học tương tự khác để loại bỏ lớp da trên cùng bị nám. Trong quá trình thực hiện, các chuyên gia sẽ sử dụng với nồng độ phù hợp làm bong lớp da trên cùng, kích thích tạo ra lớp da mới khỏe mạnh và đều màu hơn. Tuy nhiên phương pháp này chỉ có thể sử dụng với trường hợp bị nám nhẹ và không có khả năng ngăn ngừa nám nếu nguyên nhân là do rối loạn nội tiết tố gây ra nám

Ngoài axit glycolic là một trong những dung dịch acid được lựa chọn phổ biến, axit trichloroacetic cũng là một sự lựa chọn để sử dụng khi điều trị nám nặng tuy nhiên axit trichloroacetic tuy nhiên sẽ gây đau hoặc châm chích.

  1. Điều trị mài mòn hoặc siêu mài mòn Microdermabrasion

Điều trị siêu mài mòn.

Đây là công nghệ đã được FDA chứng nhận an toàn để điều trị những vấn đề về da trong đó có nám da bằng cách sử dụng nguyên liệu siêu mài mòn được chuyên gia đi trên phần da trên cùng nhằm lấy đi những tế bào chết đồng thời nguyên liệu này mài mòn những vùng da bị tổn thương bởi nám, những lớp da này sẽ được thay thế bởi lớp da mới khỏe mạnh và đều màu hơn.

Để đạt được kết quả điều trị, cần phải trải qua 4 – 5 lần mỗi lần cách nhau từ 2 – 4 tuần tùy theo trường hợp da.

  1. Điều trị bằng Laser

Laser luôn là sự lựa chọn hàng đầu của của những chuyên gia về thẫm mỹ vì khả năng hiệu quả của nó, hiện nay nhiều Spa cũng đã ứng dụng công nghệ này để đáp ứng nhu cầu làm đẹp của khách hàng. Điều trị nám da bằng laser không những phá vỡ cấu trúc nám mà còn kiểm soát được các melanin được sản sinh và tập trung ở vùng da gây nên nám. Bên cạnh đó, trong quy trình điều trị còn xâm nhập vào lớp biểu bì kích thích trẻ hóa da làm cho làn da dày hơn, khỏe hơn.

Điều trị nám da có hiệu quả không?

Cả Peel da, Microdermabrasion và Laser điều an toàn và hiệu quả chỉ khi thực hiện bởi một chuyên gia da liễu thẫm mỹ có nhiều năm kinh nghiệm, có khả năng điều chỉnh chính xác các công nghệ trên vào những vùng da bị nám để không ảnh hưởng những vùng da lân cận, đặc biệt là Laser. Laser với đặc trưng ánh sáng cường độ cao và bước sóng phá hủy mạnh mẽ cần được quan sát kỹ lưỡng trong cả quá trình, nếu không được sử dụng đúng cách Laser có thể gây ra bỏng hoặc tình trạng tăng sắc tố sau viêm.

Để đánh giá 1 spa uy tín bạn cần tham khảo thông tin của những bác sĩ làm việc tại spa đó, về trang thiết bị và những kinh nghiệm từ những người đã thực hiện trước.

Hãy để lại ý kiến của bạn !