Điều trị nám da ở bệnh viện da liễu

Share

Làm thế nào để điều trị nám da?

Nếu không muốn sống chung cả đời với nám da, bạn có thể tìm đến các bác sĩ da liễu uy tín để được tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Có nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị nám da:

– Mỹ phẩm: Sử dụng mỹ phẩm để che giấu các đốm da sạm màu, nhưng việc làm này không thể nào làm mờ các vết nám da.

– Thuốc uống (thuốc không kê toa hoặc kê toa): Các loại thuốc uống trị nám đều có công dụng ức chế sản sinh melanin, nhưng lại tăng nguy cơ gây chứng trầm cảm.

– Cơ học: Lột da bằng hóa chất để loại bỏ lớp da không đều màu.

Ưu thế của liệu pháp kết hợp là gì?

Đây là một phương pháp điều trị nám mới nhất với khả năng đẩy lùi tình trạng nám từ trung bình đến nghiêm trọng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Trong đó có sự kết hợp giữa 3 thành phần hoạt chất trong một loại kem trị nám dễ dàng sử dụng và chỉ thoa 1 lần mỗi ngày.

Cách sử dụng như thế nào?

Sau khi làm sạch da mặt bằng một loại sữa rửa mặt dịu nhẹ, thoa một lượng kem vừa đủ lên vùng da bị nám trước khi đi ngủ. Tiếp theo bạn có thể thoa chồng lớp kem dưỡng ẩm hoặc các sản phẩm chăm sóc da khác.

Tại sao bạn nên đi khám bác sĩ?

Trước khi áp dụng bất cứ phương pháp điều trị nám da nào, bạn cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu bởi lẽ:

– Bác sĩ sẽ chẩn đoán và kết luận liệu bạn có bị mắc bệnh dưới da hoặc các vấn đề khác về da cần được ưu tiên điều trị.

– Tình trạng nám trở nên trầm trọng qua thời gian và thậm chí không thể nào diệt trừ tận gốc nếu không điều trị kịp thời.

– Các loại kem trị nám hoặc thuốc uống trị nám cần được kê toa vì tác dụng phụ có thể xảy ra và cần được theo dõi bởi các bác sĩ.

Hãy để lại ý kiến của bạn !