Da chảy xệ sau khi giảm cân

Share

Da chùng nhão, chảy xệ là một trong những tác dụng phụ đáng sợ của việc giảm cân quá nhanh, mặc dù da của bạn không thể trở nên căng mịn đầy sức sống như ban đầu tuy nhiên vẫn có một số cách tự nhiên giúp cải thiện độ đàn hồi và khôi phục sự săn chắc cho làn da của bạn sau khi giảm cân.

Hiểu về là da bạn

Dấu hiệu của da khỏe mạnh là có độ đàn hồi tự nhiên để giữ các mô bên dưới. Tuy nhiên, độ đàn hồi này là có giới hạn, nếu giảm cân nhanh chóng và quá nhanh da khó có thể trở về độ đàn hồi tự nhiên, thậm chí khi da bạn đang được kéo căng nhưng thay đổi cân nặng đột ngột, dẫn đến sự phục hổi chậm, trở nên chùng nhão chảy xệ thậm chí không thể trở về trạng thái ban đầu nếu không sử dụng nhiều phương pháp để cải thiện.

Không giảm cân quá nhanh

Nếu bạn đã xác định giảm cân cần có một kế hoạch nhất định, tốt nhất là giảm từ từ để giúp cơ thể bạn thích ứng kịp, nếu bạn càng mất trọng lượng nhanh làm cho da bị mất độ đàn hồi, Da của bạn thường cần thời gian dài hơn để phản ứng với việc giảm cân chính do quá trình tái tạo da cần 1 thời gian nhất định, chỉ nên giảm tối đa 1kg/ tuần.

KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG DA CHẢY XỆ SAU KHI GIẢM CÂN.

1. Kem dưỡng ẩm

Luôn sử dụng kem dưỡng ẩm để da luôn giữ được đồi đàn hồi ổn định.

Luôn sử dụng kem dưỡng ẩm để giữ được độ đàn hồi ổn định. Khi bạn trong quá trình giảm cân, trọng lượng mất di, kem dưỡng ẩm sẽ cung cấp thêm các chất để dưỡng ẩm cho làn da của bạn.

2. Cung cấp đủ lượng nước cần thiết

Uống nước đầy đủ để cung cấp độ ẩm trong da.

Uống nước đầy đủ để cung cấp độ ẩm trong da, ngoài ra có rất nhiều nghiên cứu lâm sàng cho thấy những lợi ích vô cùng tuyệt vời khác của nước: tăng cường trao đổi chất, loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể,…. Mang theo 1 bình nước bên mình trong suốt mọi hoạt động hàng ngày của bạn để đảm bảo cung cấp đủ nước.

Ăn những thực phẩm có hàm lượng cao như các loại rau, trái cây,.. cũng là một gợi ý không tồi để bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể.

3. Tập thể dục hàng ngày

Hãy bắt đầu thói quen tập thể dục ngay từ bây giờ.

Bắt đầu một thói quen tập thể dục hàng ngày. Kết hợp 30 phút thể dục nhịp điệu xen kẽ đi bộ hoặc đạp xe vào chế độ hàng ngày của bạn để đốt cháy calo và để giảm trọng lượng cho cơ thể từ từ. bạn nên tập thể dục 150 phút mỗi tuần để cải thiện sức khoẻ của bạn, hoặc 300 phút mỗi tuần để giảm cân.

4. Chế độ ăn uống

Thực hiện theo một kế hoạch ăn kiêng lành mạnh kết hợp các chất béo và protein lành mạnh, chẳng hạn như: cá và các loại hạt, trái cây, trứng,… lập kế hoạch ăn uống lành mạnh giúp bạn duy trì tính đàn hồi của da, giúp làm giảm sụn da khi bạn giảm cân và tạo cơ thể khỏe mạnh.

KHẮC PHỤC DA CHẢY XỆ SAU SINH

Hãy để lại ý kiến của bạn !