Da bụng chảy xệ sau sinh

Share

Sau khi sinh con xong thì nhiều chị em phụ nữ phải đối mặt với một vóc dáng không mong muốn, đặc biệt là đối với vòng hai chảy xệ và nhăn nheo. Chính vì vậy, việc tìm ra giải pháp để cải thiện vòng hai là điều mà rất nhiều chị em quan tâm hiện nay. Cách tốt nhất để khắc phục da chảy xệ sau sinh

1. Giảm cân chậm

Giảm cân đột ngột dẫn đến nhiều hệ lụy về sức khỏe, vì thế bạn nên giảm cân từ từ.

Thông thường khi tăng nhẹ hoặc giảm nhẹ một vài cân, nhờ tính đàn hôì của hệ thống collagen và elsetin thì da có thể co lại để phù hợp kích thước mới của cơ thể. Tuy nhiên khi tăng cân hoặc giảm cân quá đột ngột, cơ thể không kịp thích nghi, tốc độ collagen không đủ để giúp da phục hồi khiến những vùng da bị kéo căng gây rạn da hoặc không thể co lại kịp gây chảy xệ. Khi chúng ta giảm cân từ từ, hệ thống mô liên kết của da sẽ có thể thích nghi kịp thời giúp tránh được tình trạng da bụng chảy xệ.

2. Tập thể dục

Sau khi sinh từ 6-12 tháng hoặc được sự cho phép của bác sĩ, các mẹ nên có một chế độ tập luyện thể dục.

Sau khi sinh từ 6-12 tháng hoặc được sự cho phép của bác sĩ, các mẹ nên có một chế độ tập luyện khoa học, tập trung vận động vào vùng eo để cơ ở vùng này hoạt động và các tổ chức dưới da bụng hoạt động tốt sẽ giúp tăng cường các mô liên kết, phục hồi cho làn da bụng đã bị tổn thương do mang thai, sinh nở.

3. Uống nhiều nước

Nước là cơ sở cho mọi phản ứng hoá học diễn ra trong cơ thể, bao gồm đốt chất béo.

Đa số mọi người được khuyên uống từ 8 đến 10 ly nước mỗi ngày nhưng họ không biết tại sao lại nên làm như vậy. Thực chất, uống đủ nước rất quan trọng đối với sức khoẻ đặc biệt là phụ nữ sau sinh.

Nước là cơ sở cho mọi phản ứng hoá học diễn ra trong cơ thể, bao gồm đốt chất béo. Khi bạn không uống đủ nước, cơ thể bạn không thể làm việc hiệu quả sẽ dẫn đến việc trao đổi chất chậm, vì thế hoạt động đốt chất béo cũng không thuận lợi.

Để giảm cân, đặc biệt là giảm vùng bụng bạn hãy thử uống một ly nước khi bạn cảm thấy đói ,đồng thời uống tám ly nước mỗi ngày và theo chế độ ăn ít calo trong hai tháng sau đó theo dõi lại cân nặng của mình.

Nhiều người do quá nôn nóng giảm cân nhanh, họ chỉ muốn uống nước mà không ăn gì cả, như thế là không an toàn vì nếu chỉ uống nước thôi không đủ để nạp năng lượng cho cơ thể. Nước sẽ thực hiện quá trình đốt chất béo thuận lợi hơn nếu như bạn kết hợp cùng với chế độ ăn uống khoa khoa học.

4. Chế độ ăn uống

Các chị em nên kiểm soát chế độ ăn uống hàng ngày để tránh tăng cân, ứ đọng mỡ vùng bụng nhưng cũng phải cung cấp đủ dinh dưỡng nếu đang trong thời kì cho con bú.

Săn chắc da bụng còn là vấn đề về thời gian vì thế các mẹ không nên nóng vội hay tự ti vì vóc dáng sau sinh, thay vì đó hãy luôn giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ tránh căng thẳng mệt mỏi vừa không tốt cho sức khỏe của mẹ lại ảnh hưởng tới em bé.

Chúc các mẹ mau lấy lại vòng hai săn chắc!

KHẮC PHỤC DA BỤNG CHẢY XỆ SAU SINH

Hãy để lại ý kiến của bạn !