Collagen là gì & có tác dụng gì?

Share

Collagen là gì?

Collagen là một loại protein trong cơ thể. Các loại collagen khác nhau có trong nhiều bộ phận cơ thể, bao gồm tóc, da, móng, xương, dây chằng, gân, sụn, mạch máu và ruột. Đối với phụ nữ, sau tuổi 30 sẽ gặp trường hợp thiếu hụt collagen bắt đầu sảy ra, vì thế sau tuổi 30 các bạn nữ nên bổ sung thường xuyên collagen, giúp cơ thể trẻ trung hơn. Còn đối với nam giới, lươợng collagen thiếu hụt sau tuổi 30 không nhiều lắm, nên nam giới sẽ ít sử dụng hơn.

Collagen có tác dụng gì?

Collagen có nhiều vai trò khác nhau trong cơ thể:

  • Giúp xương chắc khỏe
  • Cho phép da và gân căng ra
  • Giúp chữa lành sau chấn thương
  • Giúp móng tay chân, tóc chắc khỏe hơn

Các loại Collagen khác nhau là gì?

Cơ thể chúng ta có nhiều loại collagen khác nhau. Hầu hết là collagen loại I, được tìm thấy trong xương và gân. Nhưng chúng tôi cũng có:

Collagen loại II, được tìm thấy trong sụn (vật liệu có thể uốn cong trong mũi, tai và khớp) Collagen loại III, được tìm thấy trong da, niêm mạc mạch máu và ruột

Trên thị trường hiện có rất nhiều hãng collagen khác nhau. Nhưng theo một số chuyên gia thì bạn nên sử dụng collagen Mỹ, Hoặc collagen Nhật.

Hai nước này đi đầu trong lĩnh vực sản xuất collagen, cũng như chất lương được khách hàng đánh giá rất tốt.  Một số hãng collagen tốt như: Youtheory collagen, Neocell collagen, Sports Research Collagen..

Những vấn đề có thể xảy ra với Collagen?

Tùy thuộc vào loại collagen bị ảnh hưởng, các vấn đề có thể bao gồm:bệnh xương khớp không hoàn hảo (còn gọi là bệnh xương giòn), gây ra bởi một vấn đề với collagen loại I

Hội chứng Elhers-Danlos (dẫn đến da và khớp bị co giãn), thường gây ra bởi một vấn đề với collagen loại IV

Các triệu chứng của vấn đề với collagen có thể rất khác nhau. Một số người có các triệu chứng rất nhẹ, trong khi những người khác có các triệu chứng vừa hoặc nặng hơn.

Làm thế nào để biết các bệnh về Collagen?

Hầu hết những đứa trẻ có vấn đề về collagen đều mắc phải vì chúng được thừa hưởng gen từ một hoặc cả hai cha mẹ. Nhưng đôi khi nó xảy ra ở một đứa trẻ không có tiền sử gia đình.

Bạn cần biết thêm về collagen:

Collagen có nhiều vai trò quan trọng trong cơ thể. Một đứa trẻ có vấn đề về collagen có thể cần được chăm sóc y tế trong suốt cuộc đời.

Để giúp con bạn có được sự chăm sóc tốt nhất có thể:

  • Tìm hiểu tất cả những gì bạn có thể về tình trạng y tế của con bạn.
  • Nếu con bạn đủ tuổi, hãy nói về vấn đề này. Sử dụng những từ đơn giản và để con bạn đặt câu hỏi. Hãy tích cực, nhưng trung thực.
  • Đưa con bạn đến tất cả các cuộc hẹn y tế.
  • Theo các khuyến nghị điều trị của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.
Hãy để lại ý kiến của bạn !