Chăm sóc da sau khi trị nám bằng laser

Share

Sau khi điều trị nám bằng Laser, quá trình chăm sóc là vô cùng cần thiết để duy trì và bảo vệ kết quả lâu bền.

Chăm sóc ngay sau khi điều trị

Chăm sóc da sau ngay sau khi thực hiện liệu trình trị nám

Công nghệ trị nám da tiên tiến và hiện đại ngày nay đã được cải tiến để giảm thiểu tác dụng phụ và rủi ro y tế cho người được thực hiện, tuy nhiên nếu da bị đỏ, rát, ngứa, sưng nhẹ,… thì bạn cũng đừng quá lo lắng vì đây chỉ là những phản ứng da hoàn toàn bình thường và sẽ tự biến mất sau vài giờ, bạn có thể chườm nước lạnh để làm dịu da. Khi ngủ, chèn thêm gối ngủ ở trạng thái cao đầu có thể giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

Một tuần sau khi điều trị

Sản phẩm chăm sóc da hàng ngày có chứa thành phần thiên nhiên sẽ có lợi cho da của bạn

Lời khuyên để tốt cho làn da sau khi điều trị bằng laser (tham khảo thêm) là bạn hãy hạn chế trang điểm trong thời gian này, vì trong quá trình trị liệu, năng lượng laser đã tạo những tổn thương “giả” giúp kích thích quá trình làm lành tự nhiên của cơ thể, da sẽ có hiện tượng bong vảy nên trang điểm sẽ có thể gây trở ngại cho quá trình này.

Thay vì trang điểm, bạn hãy sử dụng những loại kem dưỡng ẩm để bổ sung độ ẩm cho làn da, lựa chọn những sản phẩm chăm sóc da hàng ngày có chứa thành phần từ thiên nhiên sẽ có lợi cho da của bạn. Ngoài ra, cần tránh bất kỳ sản phẩm nào có chứa retinol hoặc glycolic acid sau khi dùng laser, vì chúng có thể gây kích ứng da.

Một tháng sau khi điều trị

Bạn cần sử dụng kem chống nắng cho khu vực đang được điều trị mỗi ngày.

Lúc này bạn cần sử dụng kem chống nắng cho khu vực đang được điều trị mỗi ngày. Không chỉ một lần, mà sau 2 giờ bạn nên thoa bổ sung, bên cạnh đó nếu đi ra ngoài trời thì bạn nên che chắn cẩn thận vì da sẽ cảm thấy nhạy cảm với tia UV, tốt nhất bạn nên thực hiện trị nám bằng Laser vào mùa đông vì lúc này thời tiết thích hợp với làn da bạn.

Duy trì chế độ ăn uống và chăm sóc da

Một chế độ ăn uống tốt cho làn da sẽ giúp kích thích sản xuất collagen duy trì sự trẻ hóa

  • Trị nám là một quá trình kiên trì, vì khả năng những vết nám này quay lại là rất cao nhưng với một chế độ chăm sóc da khoa học bạn hoàn toàn có thể hạn chế được điều này. Lời khuyên quan trọng nhất vẫn là tránh nắng, không chỉ ở khu vực được điều trị mà toàn bộ làn da cơ thể.
  • Một chế độ ăn uống tốt cho làn da sẽ giúp kích thích sản xuất collagen duy trì sự trẻ hóa đồng thời ngăn chặn những gốc tự do có tác động tiêu cực lên làn da của bạn, bạn nên bổ sung những thực phẩm có chứa Vitamin C và các protein có lợi như hải sản, thịt, trứng, các loại đậu,…

Phương pháp trị nám da bằng Laser rất hiệu quả để loại bỏ những vết nám cứng đầu nhưng biện pháp này sẽ không kéo dài nếu bạn không kết hợp chăm sóc da thích hợp sau khi điều trị, sự kết hợp này có thể ngăn chặn những hắc sắc tố tấn công trở lại.

TRỊ NÁM BẰNG LASER YAG LÀ GÌ?

Hãy để lại ý kiến của bạn !