Chăm sóc da sau khi Peel

Share

Làn da sau khi peel sẽ ửng đỏ và dễ kích ứng trong vòng 24h, vài ngày sau đó lớp da ngoài cùng sẽ khô và sạm màu hơn vì thế bạn cần có chế độ chăm sóc da đúng cách và tuân thủ sự chỉ dẫn của bác sĩ để đẩy nhanh tốc độ phục hồi da.

Chăm sóc da nhẹ nhàng

Sau khi thực hiện peel da, hãy giữ thói quen chăm sóc da của bạn bằng những sản phẩm dịu nhẹ

Thoa kem chống nắng

Hãy thoa kem chống nắng nếu bạn ra ngoài trời nắng sau khi tẩy tế bào chết bằng mặt nạ hóa học. Sau khi peel, da sẽ hơi nhạy cảm và lớp da mới sẽ dễ bị ánh mặt trời gây thương tổn.

Làm sạch da

Rửa sạch da bằng sữa rửa mặt nhẹ nhàng, ít tạo bọt, không có sulfate và bổ sung tinh chất dưỡng ẩm giúp da không bị khô.

Chú ý dưỡng ẩm

Dưỡng ấm luôn đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong các bước chăm sóc da tại nhà, sau khi peel da trở nên khô và bong tróc, vì thế bạn cần chú trọng dưỡng ẩm hơn nữa. Bạn có thể sử dụng kem dưỡng ẩm nhẹ nhàng, có thành phần thiên nhiên hoặc thoa thuốc mỡ đặc trị lên da nhiều lần trong ngày để ngăn ngừa sự nứt nẻ và bong tróc của da

Bảo vệ da của bạn

Da của bạn dễ bị tổn thương do nắng hơn sau khi peel . Nếu  có thể, hãy cố gắng hết sức để tránh ánh nắng mặt trời hoàn toàn – đặc biệt là trong một đến hai tuần đầu tiên sau khi peel da. Ngoài thoa kem chống nắng, hãy chắn chắn da bạn đã được bảo vệ bởi những dụng cụ bảo hộ cần thiết như: áo quần dài tay, nón rộng vành, khẩu trang, kính râm,…. Nếu da của bạn không được bảo vệ, sẽ có nguy cơ cao hơn là phát triển các mảng đốm và tình trạng không đều màu da.

Tuân thủ lời dặn của bác sĩ

Sau khi điều trị, bác sĩ sẽ dặn dò bạn cụ thể về chế độ chăm sóc da, chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng phù hợp với tình trạng da của bạn. Tuân thủ và thực hiện sẽ giúp bạn mau chóng có làn da đẹp sau khi peel.

Hãy để lại ý kiến của bạn !