Cách trị nám ở da tay

Share

Da tay là bộ phận thường xuyên tiếp xúc với những tác nhân gây bệnh như: ánh nắng mặt trời, hóa chất,… nhưng chúng ta lại hay “bỏ quên” không chăm sóc khu vực này. Chính vì thế hiện tượng nám da tay xuất hiện ngày càng phổ biến. Một số cách sau đây sẽ giúp bạn cải thiện vấn đề này.

Làm thế nào để điều trị nám da tay?

Nám da tay.

Trước hết, khi phát hiện da tay có dấu hiệu xuất hiện những vết nâu, đen sậm màu bạn không nên sử dụng bất kỳ những sản phẩm bán tự do nào trên thị trường để điều trị chúng. Khác với những vị trí khác, mu bàn tay là khu vực da mỏng và rất nhạy cảm, do đó cần phải có phương pháp phù hợp với vùng da này.

Các sản phẩm điều trị nám da tay tại chỗ

Các sản phẩm tốt nhất để điều trị nám da tay được khuyên sử dụng là có chứa những thành phần dưỡng ẩm, làm mềm da, làm sang da… những chất này bao gồm dầu khoáng, lanolin và petrolatum, sorbitol, glycerin, urê, natri hyaluronat, axit alpha hydroxyl, propylen glycol.

1. Kem chống nắng

Bạn đừng quên sử dụng kem chống tay ở khu vực da tay.

Nếu bạn không có thói quen sử dụng kem chống nắng, hãy bắt đầu sử dụng nó ngay hôm nay. Tia tử ngoại trong ánh nắng mặt trời chính là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng nám da tay, chính vì thể sử dụng kem chống nắng để ngăn chặn và bảo vệ da tay của bạn trước những tác động tiêu cực của ánh nắng.

2. Licorice và Glycolic Acid

Licorice và Glycolic Acid là thành phần thường thấy trong những sản phẩm trị nám.

Những thành phần này được chiết xuất để sử dụng trong các sản phẩm điều trị nám, có tác dụng làm mờ dần các vết sậm màu trên da tay. Nếu bạn không thể tìm thấy loại kem nào chứa cả hai thành phần này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng riêng biệt thì chúng cũng hoạt động rất hiệu quả.

3. Sản phẩm có chiết xuất từ chanh

Axit Xitric trong chanh là một trong những chất làm sáng da tự nhiên một cách an toàn.

Axit Xitric trong chanh là một trong những chất làm sáng da tự nhiên một cách an toàn, tuy nhiên Axit Xitric cũng làm tăng độ nhạy cảm của da trước ánh nắng mặt trời, vì thế bạn lưu ý sử dụng kem chống nắng trước khi ra ngoài.

4. Nha đam

Nha đâm là một trong những nguyên liệu thiên nhiên có khả năng tẩy tế bào chết trên tay và thúc đẩy sản sinh những tế bào da mới khỏe mạnh hơn. Trong nha đam chứa 21 khoáng chất, 22 axit amin, các vitamin quan trọng và các enzym phức tạp khác giúp chữa lành những tổn thương của da và làm sáng những vết nám trên tay.

5. Retin-A

Đây là thành phần thường được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da tay để làm mờ những vết nám. Retin-A giúp ngăn chặn sự sản xuất melanin và chỉ nên dùng khi được chỉ định theo toa.

6. Tinh dầu hoa hồng

Trong tinh dầu hoa hồng có chứa Tretinoin là thành phần có trong Retin-A, Retinol, và Renova có khả năng làm mềm da, cải thiện độ đàn hồi, mềm lại của da, giúp cung cấp độ ấm ở vùng da tay mỏng manh.

RỐI LOẠN SẮC TỐ DA Ở TAY

Hãy để lại ý kiến của bạn !