Cách điều trị tàn nhang trên mặt

Share

Đối với một số người tàn nhang là một nét khác biệt và giúp mình trở nên nổi bật hơn trước đám đông, tuy nhiên số còn lại cảm thấy rằng tàn nhang gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và cần phải điều trị. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phương pháp và công nghệ để giúp cải thiện tình trạng này.

Biểu hiện tàn nhang ở mặt

Tàn nhang có thể hình thành do bẩm sinh hoặc ánh nắng mặt trời, thường xuất hiện ở trên mặt thành những chấm tròn nhỏ có kích thước dưới 0.5 cm sẫm màu lan rộng trên bề mặt da.

Một số phương pháp điều trị tàn nhang phổ biến

1) Điều trị bằng kem làm sáng da

Những kem làm sáng da có tinh chất đặc biệt trong việc làm mờ tàn nhang thường thấy trong những sản phẩm như: hydroquinone, acid lactic,….được xem là có hiệu quả trong xử lí tàn nhang do ánh nắng mặt trời.

Sử dụng đúng liều lượng cho phép và tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng vì lạm dụng hydroquinone trong thời gian dài có thể gây hư tổn.

2) Trị tàn nhang bằng siêu mài mòn (Microdermabrasion)

Phương pháp này dùng các hạt nhỏ li ti để tẩy lớp da trên bề mặt, giúp làm mờ tàn nhang tự nhiên hoặc tàn nhang hình thành do ánh nắng mặt trời. Điều trị siêu mài mòn da thường được thực hiện nhiều lần để thấy sự cải thiện.

3) Peel da

Peel da là một dạng tẩy tế bào chết chuyên sâu nhằm lột bỏ lớp da trên bề mặt là một cách hiệu quả để giảm sự xuất hiện của tàn nhang và xóa bỏ tàn nhang có màu nhạt. Lột da bằng hóa chất thường được thực hiện trên da mặt nhưng cũng có thể thực hiện trên cánh tay và bàn tay.

Lột da bằng hóa chất có 3 cấp độ khác nhau: cấp độ nông, theo đó dùng alpha hoặc beta hydroxy acids để tẩy lớp da trên bề mặt; cấp độ trung bình, dùng trichloroacetic acid để xuyên qua da và làm sạch nhiều tầng da; cấp độ sâu, dùng trichloroacetic acid hoặc phenol với độ đậm đặc cao để tẩy sạch nhiều tầng da hơn.

4) Trị tàn nhang bằng Laser Toning

Không còn bàn cãi gì nữa, Laser luôn được các chuyên gia đánh giá cao về khả năng phá hủy hiệu quả melanin gây ra tàn nhang, làm giảm sự xuất hiện của tàn nhang và kích thích sản sinh collagen giúp da săn chắc và khỏe mạnh hơn.

Có rất nhiều công nghệ Laser hiện nay trên thị trường được cải tiến và nâng cấp để phù hợp cho nhiều tình trạng da và tình trạng tàn nhang khác nhau. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trực tiếp điều trị để được đưa ra phác đồ điều trị thích hợp nhất nhằm đạt hiệu quả cao.

Bảo vệ da ngăn ngừa tàn nhang

Dùng nhiều kem chống nắng. Nên nhớ bôi kem chống nắng sau mỗi vài tiếng khi ra ngoài trời và bôi thường xuyên hơn khi đi bơi. Ngoài ra, bạn cũng nên dùng kem có hiệu quả chống nắng mạnh cho các phần khác trên cơ thể vì tàn nhang có thể xuất hiện ở bất kỳ nơi nào.

Đội mũ và mặc quần áo chống nắng. Kem chống nắng giúp bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, mặc thêm nhiều lớp quần áo sẽ hiệu quả hơn trong việc ngăn tàn nhang hình thành. Mặc áo tay dài mỏng, thoáng mát với quần dài trong mùa hè để luôn mát mẻ mà vẫn có thể bảo vệ da.

TRỊ TÀN NHANG BẰNG LASER BAO NHIÊU TIỀN?

Hãy để lại ý kiến của bạn !